Nên chọn Canon 7D hay Nikon D7100?

Mình đang có nhu cầu mua máy chụp hình.
Nhưng phân vân giữa 2 em này:

1. Canon 7D
2. Nikon D7100

Nhu cầu của mình thiên về chụp ảnh chân dung, cả trong lẫn ngoài trời.
Và chụp sản phẩm ( chẳng hạn như quần, áo..)

Các bạn cho mình xin ý kiến.
Lựa chọn nào là tốt nhất so với nhu cầu của mình nha!

Xin cảm ơn!

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Mình đang xài 7D. Rất hữu dụng cho chụp chân dung vì màu da của người mẫu sẽ sáng hồng bắt mắt (nịnh da người). Tốc độ chụp, bắt hình của 7D rất tốt, bám sát đối tượng nhanh với hệ thống 19 điểm lấy nét nhạy chữ thập (cross). Chụp em bé rất tốt.
Riêng chụp sản phẩm cần lên chi tiết tốt thì mình nghĩ Nikon sẽ good hơn, đặc biệt là chụp vải vóc, quần áo thời trang.
Ngoài ra, ống kính cũng rất quan trọng. Với 7D lẫn D7100 đều cần ống kính tốt mới phát huy hết khả năng của mình.
Về build quality: cảm giác cầm Canon chắc chắn hơn, đằm tay hơn. Chi tiết các bộ phận của Canon trông pro hơn, góc cạnh bo tròn hợp lý hơn, chi tiết các phần nhựa, nút bấm, lẫy nắp pin xịn hơn (nhựa có vẻ tốt hơn, không ọp ẹp như Nikon). 7D trùm về weather-sealed.
Chụp ảnh ngoài trời thì cả 2 same same, trong nhà thì chắc Nikon sẽ có lợi hơn ở khử nhiễu ISO cao, nhưng chắc bạn sẽ biết là flash sẽ giải quyết vấn đề này.
Color tone: màu Canon trông sang trọng và sát với màu phim ảnh hơn. Màu Nikon khá tươi và sắc nét, tuy nhiên màu da có vẻ bền bệt ngả sang màu vàng-đỏ (cái này có thể chỉnh nhưng mà không thể lên màu đẹp và mượt mà như Canon được). Trên lý thuyết thì Nikon D7100 có bỏ cái low-pass filter nên chắc màu sắc có tốt hơn.
Dual-Digic IV: rất tuyệt! Bạn sẽ thấy là 7D rất nhanh, tương tự như smartphone bây giờ dùng chíp xử lý 2 nhân, 4 nhân thì tốc độ nhanh hơn 1 nhân rất nhiều. Trong dòng crop thì có lẽ chỉ có em này là có bộ xử lý kép thôi.
Một vài góp ý cho bạn. Chúc bạn có được máy phù hợp nhu cầu.
Tuấn Nguyễn - Canon 7D - Kit 28-135

tun cua di
Trả lời 9 năm trước
Tóm lại một câu là bạn có bao nhiêu tiền để đâu tư hiện tại và sẻ thêm được bao nhiều tiền trong tương lại.
Việc mua về để chụp gia đình, bạn bè, đi du lịch gì đó thì nên quất em 650D + 18-135STM + fix 50f1.8 là đủ. Ngon bổ rẻ.
Nếu có ý muốn theo đuổi lâu dài thì nên đầu tư một lần cho đáng: 60D + các len L. Lên body cao chi khi mà ống kình ko chất lượng thì ko thể có ảnh đẹp nhất.
Đặc biệt nên nhớ ảnh đẹp phần nhiều do ống kính rồi tới body, nhưng để có một ảnh có hồn và ý nghĩa là do kinh nghiệm người chụp.
Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

Bạn hỏi câu này sẽ giống như cảnh Đẻo cày giữa đường vậy. Ai thích Canon sẽ nói Canon, ai thích Nikon sẽ khen Nikon. 2 chú này rất ổn và rất khó để phân định ai hơn ai. Thế nên:
1. Nếu bạn chơi trong nhóm, nhóm chơi brand nào nhiều hơn thì chọn mua cái ấy.
2. Ra cửa hàng, mượn so sánh cả 2 tận tay, xem kiểu nào mình thích thì mua.