Dưới 10 triệu đồng nên mua máy ảnh chống nước nào?

Các bác tư vấn cho em với, dưới 10 triệu đồng nên mua máy ảnh chống nước nào ạ?

Sắp tới em có chuyến đi Đà Nẵng, muốn lặn biển chụp ảnh san hô mà chưa biết dùng máy ảnh nào ạ...

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Hero4 Black: (Giá tham khảo: 9,5~11 triệu đồng)

​Nhắc đến camera chống nước thì suy nghĩ đầu tiên của nhiều bạn sẽ là GoPro. Chiếc máy ảnh này không thể chống nước. Nhưng khi gắn trong vỏ chống nước đi kèm thì máy có thể lặn sâu 40m. Khả năng chống sốc của máy không được đong đếm bằng một con số cụ thể. Nhưng mình đã từng làm rơi chiếc Hero4 của mình từ độ cao gần 40m xuống đất mà máy vẫn còn nguyên, chỉ có vỏ là nứt vỡ.

Đây là phiên bản quay video chất lượng nhất, 4K với tốc độ 30fps, 2.7K ở tốc độ 50fps và 1080p ở tốc độ 120fps. Như vậy, người dùng có thể trích được ảnh tĩnh từ đoạn video 4K với độ phân giải 8.3MP khi cần. Riêng phần chụp ảnh phiên bản này là 12MP liên tục 30fps. Bản Black không có màn hình cảm ứng, thay vào đó là nó có các nút bấm để thiết lập tuỳ chọn và chuyển đổi các chức năng dễ dàng hơn các phiên bản trước. Phần ghi âm, tốc độ kết nối Wi-Fi và Bluetooth cũng được cải thiện tốt hơn gấp 2 lần phiên bản cũ.

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Hero4 Sliver (Giá tham khảo: 8-9 triệu đồng)
​Phiên bản được GoPro ưu tiên cho sự thuận tiện sử dụng nhiều hơn tập trung chất lượng video như bản Black. Bản Silver có màn hình cảm ứng ở mặt sau, người dùng sẽ thao tác và tuỳ chỉnh trên màn hình này. Cũng như bản Black, Silver có thể chụp ảnh 12MP ở tốc độ 30fps, nhưng video chỉ đạt 2.7K ở tốc độ 30fps, 1080p ở tốc độ 60fps và 720p ở tốc độ 120fps. Tính năng kết nối Wi-Fi và Bluetooth cũng được nâng cấp nhanh gấp 2 lần phiên bản cũ HERO3+. Như vậy, bản Silver nhắm đến đối tượng ưu tiên sự tiện dụng dễ dàng hơn với sản phẩm của GoPro mà không nhất thiết phải đạt chất lượng video 4K.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Olympus TG-4 (Giá bán tham khảo: 7,8 triệu đồng)

TG-4 là chiếc máy ảnh nồi đồng cối đá có thể lặn sâu 15m và chống sốc khi rơi ở độ cao 2,1m. Tuy vậy TG-4 được Olympus hướng đến chất lượng ảnh hơn là khả năng chống chọi với môi trường. Máy có ống kính 4.5-18mm với khẩu độ lên đến F/2.0. Thiết bị này còn có thể chụp ảnh RAW điều mà không có nhiều camera chống nước được trang bị. Thiết bị này còn có nhiều tính năng như AE BKT, Focus BKT, Focus Stacking,....

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

TG-870 (Chưa bán tại Việt Nam)

Trong khi TG-4 hướng đến chất lượng ảnh thì Olympus TG-870 nhắm đến khả năng chống chịu khắc nghiêt. Chiếc máy ảnh này được tích hợp "GPS thế hệ mới" với khả năng định vị chưa tới 10 giây. Màn hình LCD 180 độ với độ phân giải 920 nghìn điểm ảnh. Chiếc máy ảnh này có thể chống nước ở độ sâu 15m, hoạt động ở nhiệt độ -10°C, chống sốc khi rơi từ độ cao 2,1m và chịu được lực nén 100kgf. Khi gắn kèm với phụ kiện PT-057, máy có thể lặn sâu 45m.

Ống kính của máy có tiêu cự 21mm-105mm (đã quy đổi theo cảm biến 35mm) với khẩu độ F3.5/5.7. Máy dùng cảm biến ảnh 16MP, công nghệ BSI CMOS và kèm với đó là chip xử lý ảnh TruePic VII

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

TG-Tracker (Sẽ bán tại Việt Nam trong tháng sau, chưa có giá cụ thể)

Stylus Tough TG-Tracker của hãng Olympus, nhìn hình và thông số chắc phải nói đây là hàng khủng trong thế giới của các loại action-cam. Ngoài việc chống nước, chống sốc, chống bụi, chiếc camera nhỏ nhắn này còn có thể chịu được cái lạnh thấp tới -10 độ C, chịu được sức ép lên tới 99 kg và lặn sâu 30m. Ngoài ra camera còn có một cái màn hình gập 1,5" có thể mở ra, thứ mà không phải action-cam nào cũng có.

Stylus Tough TG-Tracker được trang bị một camera 8 MP, sử dụng cảm biến CMOS kích thước 1/2.3", chip xử lý Truepic VII, khẩu độ F2.0, góc chụp siêu rộng 204 độ và quay được phim 4K@30fps kết hợp với hệ thống chống rung điện tử 5 trục. Còn phía trên ống kính là một cái đèn LED siêu sáng dùng để quay trong tối hoặc dưới biển sâu.

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Finepix XP90 (Giá bán tham khảo: 4,9 triệu đồng )

FinePix XP90 là chiếc máy ảnh nồi đồng cối đá của Fujifilm với khả năng chống bị đóng băng ở -10°C, chống sốc khi rơi từ độ cao 1.8m hay chống nước ở độ sâu 15m theo chuẩn IP68.

Máy vẫn dùng cảm biến CMOS kích thước 1/2.3" với độ phân giải 16.4MP. Ống kính của máy có thể zoom 5X với tiêu cự 28-120mm (quy đổi theo cảm biến Full Frame) với chống rung quang học. Độ mở lớn nhất của ống kính này là F3.9-4.9. Máy có thể quay video FullHD 60fps hay slow motion 480fps. Fujifilm cũng tích hợp nhiều chế độ chụp tự động vào thiết bị này nhưu HDR, chụp panorama 360, timelapse,.... Máy có kết nối wifi để chia sẻ ảnh qua các thiết bị di động

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Finepix XP80 (Gía tham khảo: 3,7 triệu đồng )

Đây là phiên bản cũ hơn của XP90 với màn hình nhỏ hơn. Các thông số còn lại, thiết bị này tương tự XP90 như chống bị đóng băng ở -10°C, chống sốc khi rơi từ độ cao 1.8m hay chống nước ở độ sâu 15m theo chuẩn IP68.

Với sự đánh đổi đó, giá của sản phẩm chỉ khoảng 3,7 triệu đồng, rẻ hơn XP90 nhiều và rất đáng cân nhắc

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Coolpix AW130 (giá chính hãng: 6,69 triệu đồng)

Đây là một trong những chiếc máy ảnh compact lặn sâu nhất hiện nay với khả năng lặn sâu 30m, chống đóng băng ở đến -10°C và chống sốc khi rơi ở độ cao 2,13m. Máy sử dụng ống kính zoom quang học 5X với góc nhìn rộng nhất tương đương tiêu cự 24,5mm trêm cảm biến FF. Cảm biến ảnh của máy là loại CMOS với độ phân giải 16MP

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Nikon AW1: (Không bán tại Việt Nam - Giá tham khảo: $800 cho Body và ống kính 11-27.5mm)

Chiếc máy ảnh này không bán tại Việt Nam, tuy nhiên mình muốn giới thiệu với các bạn vì đây là một trong só ít máy ảnh thay được ống kính có khả năng lặn sâu dưới nước ở độ sâu tối đa 15m (đèn flash cóc cũng chống được nước). Ngoài ra máy vẫn có thể hoạt động bình thường khi bị thả rơi từ độ cao 1,8m hoặc khi xài trong môi trường -10 độ C. AW1 được trang bị một chế độ cân bằng trắng đặc biệt để dùng khi chụp dưới nước giúp ảnh không bị lệch màu nhiều, ngoài ra còn có chế độ chuyên dùng khi lặn hoặc chụp cận cảnh.

Về mặt cấu hình, AW1 sử dụng cảm biến định dạng CX 1" độ phân giải 14,1 megapixel (cao hơn mức 10 megapixel của J1 đời đầu tiên và bằng với như J3), hỗ trợ ISO trong khoảng 100 đến 6400, đi kèm theo đó là khả năng lấy nét nhanh, chụp ảnh liên tục 15 khung hình/giây khi autofocus. Nếu giảm độ phân giải xuống thấp và khóa nét thì có chụp đến 60 khung ảnh mỗi giây. Máy vẫn có thể quay video Full-HD 1080p, có chế độ slow-motion với tốc độ 400fps hoặc 1200fps.

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Ricoh WG-5: (Giá tham khảo: 7,3 triệu đồng)

Đây là chiếc Compact siêu bền cho những pha hành động mạo hiểm dưới nước. WG-5 có thể lặn sâu 14m, chống đóng băng ở -10°C và chịu được lực nén 100kgf. Máy sử dụng cảm biến CMOS BSI 16MP, kích thước cảm biến 1/2.3". Ống kính của máy có thể Zoom 4X với tiêu cự tương đương 25-100mm/2-4.9 ( quy đổi trên film 35mm)