Tầm 6 triệu nên mua body máy ảnh cũ nào?

Tầm 6 triệu nên mua body máy ảnh cũ nào các bác nhỉ?

Tình hình tài chính có hạn nhưng cũng muốn tập tẹ với dòng canon HDLR nhưng trong tay chỉ còn 6 triệu + len 55-200 is stm. Vậy bác nào có thể tư vấn giúp e con body nào hợp với túi tiền e hiện có và chỉ e địa chỉ mua với a. E cảm ơn.

Trương Văn Lộc
Trả lời 7 năm trước
qua minh ne 32 huynh thuc khang q1
Khong Minh
Trả lời 7 năm trước

Trên này nhiều người không rành về máy chụp ảnh mà tư vấn tào lao quá. Nếu bạn chỉ có đúng 6 triệu thì theo tôi có 2 lựa chọn khả thi nhất : (1 là Nikon D200 Body + Len kit 18-55) = 6 triệu ; (2 là Canon 30D + len kit 18-55)= Hai đời máy này tuy ra đã lâu nhưng rất bền và chất ảnh đẹp. Đây là 2 thương hiệu nổi tiếng nên sử dụng đến khi bạn có thêm ngân sách khá hơn để nâng cấp lúc đó thanh lý lại bộ này cũng dễ và không bị lỗ nhiều như các thương hiệu khác.

Lang Chan
Trả lời 7 năm trước

Bạn rành về máy ảnh mà lại tư vấn 2 combo trên cho chất ảnh đẹp và dễ thanh lý, không bị lỗ nhiều??? tháng 12-2013 mình mua 1 body Nikon D200 9.800shot giá 6tr5, đến tháng 3-2014 mình bán lại giá 6tr1 với tổng cộng 10.800shot, lỗ nhiều hay ít tùy bạn đánh giá! Với 2 body trên theo mình sẽ hơi khó để làm quen cho người mới bắt đầu, nhất là Nikon D200 (so với Canon 550D hay Nikon D5100); màn hình 2 máy độ phân giải thấp, khó duyệt ảnh ngay khi chụp và sẽ gây tâm lý thất vọng cho người mới làm quen về tác phẩm của mình (như mình cách đây 4 năm trước) :)

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Canon 550D hoặc 600D nhé bạn, 2 máy này chức năng và cấu hình tương đương nhau, 600D ra đời sau và được bổ sung thêm màn hình xoay lật và được bình chọn là máy ảnh của năm 2011 tại châu Âu. giá 2 máy chênh lệch nhau tầm 800-1tr cho máy cũ

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Giá mình góp ý ở trên là cho body đã chụp tầm 15k shot trở lên và không bao gồm lens kit 18-55. Mình góp ý những body nằm trong khoảng giá bạn chủ topic muốn mua, còn tùy thuộc vào độ mới cũ của body và duyên giữa người bán và mua chứ sao có thể đưa giá chính xác được??? Còn cụ thể thế nào bạn cứ lượn qua 1 vòng các trang như vnphoto.net hay xomnhiepanh.com sẽ rõ. Mình cũng góp ý cho bác chủ thôi, nhưng thấy bạn có lời lẽ khó nghe quá! mình đoán chắc bạn đang dùng Canon 600D phải không :v

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 7 năm trước

Mình có 1 e nikon90d + len 24-85 nếu bạn cần mình để lại cho vì mình đang có ý định nâng cấp máy

Phan Thuy
Trả lời 7 năm trước

Bạn phải thêm khoảng 2 triệu nữa thì mới mua được 40D+kit 18-55. Theo tôi bộ này để làm quen với DSLR là rất ổn.

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên thêm chút tiền để có thể chọn 550D nhé bạn! 600D ko bằng 500D (theo kinh nghiệm thực tế mình đã dùng). Chút chia sẻ đến bạn. Chúc bạn mau học được nhiều kỹ thuật, phát triển niềm đam mê của mình! ^_^

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn. Tớ đã và đang sử dụng 40d canon. 6tr không mua đươc body ngon ngon đâu. 40d 30k sof cũng trên 6tr nếu phụ kiên zin. 40d màn hình hiển thị kém xem lại ảnh không đẹp không đúng với ảnh thực. Nếu bạn đam mê thực sự thích to khỏe hầm hố thì chọn dòng xxd còn không sử dụng xxxd cho gọn nhẹ. Số lần chụp không phản ánh đúng máy còn đẹp hay không mà phải kiêm tra kỹ qua nhiều tiêu chí. 550d cũ + lens 18 - 55 là đủ dùng còn nếu bạn tính chơi, nâng câp thì xxd đỡ mất giá hơn xxxd. Chúc bạn sớm chọn được máy chụp tết.

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể chon Sony A33, A35, A37 tính năng mạnh, quay phim rất tốt tự động lấy nét liên tục nhưng chụp đêm kém. Hoặc Pentax k-x, k-r chụp rất tốt trong điều kiện tối. 40D, 450D đều đã cũ rồi công nghệ thay đổi từng ngày không nên chọn nữa đâu. Với DSLR bạn cần quan tâm đến ống kính nhiều hơn. Với Mirrorless thì có thể chọn Nex3, Nex 5, fujifilm XA1.