Canon 30D + 50mm f1.8 - Chỉnh thế nào để có độ nét căng?

Em mới sắm 1 em 30D + 50mm f1.8. Chụp thấy rất thích, tuy nhiên out nét nhiều (mời chơi mà). Có những lúc được những tấm đúng nét nhưng lại không căng. Có 1 số bạn hướng dẫn chỉnh Picture Style tăng Sharpness lên để tăng độ căng nét của ảnh. Em có thử vài option tuy nhiên vẫn chưa thành công? Em muốn nhờ các bác hướng dẫn dùm em 1 số điều sau đây. 1- Do chụp 50mm f1.8 rất dễ out nét nếu lấy nét là khuôn mặt thì nên lây ở phần nào: chẳng hạn muốn nét căng cả mặt mẫu thì nên focus vào mắt hay mũi, để khẩu bao nhiều là tốt. Em để f3.5 mới lấy được nét còn 1.8 là out hết. 2- Muốn nét thật căng thì nên chỉnh Picture Style như thế nào đối với 30D. Em chụp chân dung chủ yếu dựa vào ánh sáng tự nhiên (outdoor). Mong các bác giúp đỡ.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Về độ nét cũng tùy len thôi bác ạ có len cho ảnh rất nét còn có len chỉ cho nét bình thường. Với len 50/f:1.8 là len bình dân nhưng chất lượng cũng khá ổn. Nếu bác chụp chân dung thì để khẩu 1.8 là mở tối đa của nó đương nhiên khả năng out nét sẽ là lớn rồi, bác để 3.5 là hợp lý rồi vừa đủ nét lại vừa đủ để xóa phông. Muốn chụp chân dung thì bác nên để Picture Style là portrait hoặc đặt Style bằng tay : Trong mục Picture Style đặt Portrait Sharpness : 3-5 Contrast : 0-1 Saturation : 0-1 Color tone : 0 Chúc bác vui với chiếc 30D của mình