Giúp Canon 30D - Ảnh chụp ra lốm đốm đen?

Giúp em với, mới tậu em 30D đi chụp thử vài shot. Chụp xong về xem hình, thì thấy toàn bộ hình đều có lốm đốm có chỗ mờ chỗ đậm và cùng 1 vị trí. Em chụp với 3 ống, kit 18-55 28-135 và 50mm đều bị như vậy hết. Nhìn vào viewfinder thì thấy có các đốm này. Như vậy là do vấn đề gì vậy mấy bác. Do sensor hay do gương. Có thể fix được hay không? Các bác giúp với gia tài của em.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Viewfinder và gương bị lốm đốm dơ thì không ảnh hưởng đến ảnh đâu bạn ạ. Cái này chắc chắn là sensor dơ rồi. Phải chùi thôi. Bạn nên mang ra Canon chính hãng để họ lau sạch lại nhé ! Thân!
Trả lời 12 năm trước

bạn lau sensor đi là hết, vào manu chọn sensor cleaning, nó mở ra thấy cái sensor xanh lè lấy nước lau ống kiếng mà lau. ok