Nikon 8700, hình bị sọc ngang, máy tự chụp

Em đang xài con Nikon 8700. Mấy hôm rồi trời mưa liên tục, không biết có phải vì vậy hay không mà tự dưng máy em sinh ra 1 số bệnh : - Hình chụp bị sọc ngang, chỉ khi bấm zoom gần lại thì hình mới bình thường. - Máy tự chỉnh chế độ, chụp lung tung liên tục ngay cả khi chưa bấm và không thể dừng lại được. Không sử dụng được menu cũng như nút bấm chụp. Nói chung là cứ như có thằng nào đang bấm máy của mình chứ ko phải mình nữa. Có bác nào biết như thế nghĩa là nó bị hư cái gì không ạ ? Hoặc nếu được thì cho em xin một vài địa chỉ đáng tin cậy ở SG để em vác máy tới sửa. Cảm ơn các bác rất nhiều.
Crying
Trả lời 15 năm trước
Nguyên nhân là do là bị ẩm bác ạ. Khắc phục bằng cách mua một cái tủ chống ẩm vào, vứt cái máy vào đấy 1 2 tuần là khỏi [;)]