Nikon D40 + ống 18-55 + ống 55-200 VR = 540 USD, có nên mua ko các bạn?

Chào các bác, các bạn! Mình đang có điều kiện nhờ bạn ở bển vác vai về hộ một con máy ảnh DSLR. Mình tìm trên mấy trang bán hàng trên mạng và đang định mua bộ máy sau: Body: Nikon D40 Lens kit: 2 ống: AF-S DX Zoom Nikkor ED 18-55mm F3.5-5.6G II AF-S DX VR Zoom Nikkor ED 55-200mm F4-5.6G (IF). Tất cả là USD 540, free ship về chỗ bạn mình. Câu hỏi muốn nhờ các bác/các bạn góp ý: 1. Offer trên có nên mua không? Về value for the money ý. 2. Vẫn thường nghe các bác thạo chụp ảnh nói là nên mua body không thôi, còn lens thì mua lens chất lượng chụp ảnh nó mới đẹp vì lens kit thường chất lượng xoàng. Trong bộ máy trên thì lens thứ nhất có vẻ xoàng, vậy các bác đánh giá thế nào về lens thứ 2 (55-200)? Nếu là một tay thạo chụp ảnh và đang có tiền nâng cấp ống kính, các bác có mua cái lens thứ 2 (55-200) một cách riêng rẽ để bổ sung vào bộ sưu tập lens của các bác như là một lens chất lượng không? Cảm ơn các bạn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thế này nhé, bác chơi D40 cũng đc, nếu ko muốn cố lên D80. Làm 1 em fix : AF-S 35mm F/1.4 hoặc AF-S 50mm F/1.4. Còn lại thì 1 em trong số 3 em AF-S này: 18-55mm, 55-200mm hoặc 18-70mm tùy vào thể loại bác hay chụp. Trong số option trên thì em thích 18-70mm + 50mm F/1.4. Nếu thấy hơi đắt thì bác cứ làm tạm D40 + 1 em fix như trên cái đã. Bác chơi fix thì khỏi lo về chất lượng, nhất là em 50mm F/1.4 -- cực đỉnh, cho dù sau này bác có nâng cấp body j đi nữa, có thêm những em zoom lens đắt tiền đến đâu đi nữa những chú fix trên vẫn cần xài đó. Còn nếu mua 1 trong 3 cái zoom bên trên thì dùng 1 thời gian rùi bác cũng bán đi để lên đời thui, mà chất lượng so với fix thì thua xa tít tắp.... dùng để chống cháy thui ạh. Còn nếu bác lên đc D80/D90 thì dễ lựa chọn hơn vì có thể xài đc với AF mount ngon bổ mà rẻ.... Chúc bác hài lòng với sự lựa chọn của mình.