Sao mà mắc quá vậy? Có gì đặc biệt ko?

[:-P]
ng. nguyen tan
Trả lời 16 năm trước
Wên, tôi muốn nói máy ảnh Kodak CX 7430, chỉ có 4 chấm, LCD 1.6" mà tới hơn 5 triệu đồng!
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
[b]Bạn thử tham khảo bài viết này nhé [/b] Xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái, song đến nay EasyShare CX7430 vẫn là một trong những máy ảnh 4 "mê" được ưa chuộng nhất trên thị trường thế giới nhờ hệ thống nút điều khiển dễ sử dụng, tốc độ đáp ứng cực nhanh và kiểu dáng khoa học. Mặc dù kích thước không phải là nhỏ nhắn so với các máy 4 "mê", song với khối lượng 226 g, trông CX7430 thật sự nhẹ hơn kích thước thực của nó. Những đường cong tạo dáng ở các góc giúp máy trở nên dễ cầm hơn. Ngay từ lúc mới nhìn thấy máy, những người sử đã có kinh nghiệm sử dụng máy ảnh có thể nhận ra ngay được thiết kế khoa học của thân máy, và điều này sẽ thể hiện rõ rệt sau khi sử dụng máy một lúc. Chẳng hạn, nút bấm chụp (nằm trên đỉnh máy) và thanh điều chỉnh zoom (phía sau) được đặt ở vị trí mà ngón trỏ và ngón cái có thể kiểm soát được. Nút chọn chế độ và nút nguồn cũng nằm trong tầm với của ngón cái. Tương tự, tổ hợp phím điều chỉnh hướng 4 chiều nằm bên trái màn hình, nơi ngón cái trái của bạn có thể đặt lên để kích hoạt chế độ chụp bù trừ độ phơi sáng (bằng cách nhấn phím "xuống") bất cứ lúc nào. Sau đó, để điều chỉnh các thông số của chế độ này, bạn chỉ việc ấn vào 2 phím sang phải và sang trái, không cần phải "chui" vào menu để thay đổi thông số bù trừ độ phơi sáng như từng làm trên nhiều máy khác. Ngay dưới tổ hợp phím điều chỉnh hướng là nút Share để bạn có thể đánh dấu chọn những kiểu ảnh sẽ được in ra hoặc gửi qua email cho người quen. Nằm ở vị trí phía trên tổ hợp điều chỉnh hướng là nút Delete để bạn có thể xóa ngay những kiểu ảnh không vừa ý ngay sau khi chụp. Bên phải màn hình là hai nút Menu (truy cập trình đơn điều khiển) và Review (xem lại). Phía trên màn hình là nút chọn chế độ chụp liên tiếp/chụp hẹn giờ và nút chọn/thiết lập các thông số đèn flash. Để giúp cho người sử dụng cầm máy dễ dàng hơn, Kodak thiết kế một thanh kim loại nằm dọc và nhô cao hơn so với mặt phẳng trước của thân máy, đúng vào vị trí mà 3 ngón tay phải của bạn đặt vào khi cầm máy. Hệ thống menu của CX7430 được thiết kế thành 2 cấp, cho phép truy cập các chức năng thường sử dụng như chất lượng ảnh, cân bằng trắng, độ nhạy sáng, chế độ phơi sáng và các tùy chọn lấy nét tự động. Những người bị cận thị chắn chắn sẽ hài lòng với kích thước chữ lớn trong các tùy chọn của menu. Một trong những điểm thu hút sự chú ý của những người hay chụp ảnh trong nhà đối với CX7430 là khả năng mang đến góc nhìn rộng ở tiêu cự 34 mm (tính theo máy dùng phim 35 mm) của ống kính độ zoom quang 3x. Còn nếu bạn ít khi chụp những cảnh chuyển động nhanh từ xa thì tiêu cự tối da 102 mm có lẽ là đủ dài cho hầu hết các tình huống thường gặp hàng ngày và cung cấp góc nhìn thoải mái cho các cảnh chụp chân dung. Một tính năng nữa là chế độ chụp liên tiếp, với tốc độ ghi hình lên tới 3 hình/giây. Chế độ cảnh chụp Thể thao và Chân dung tỏ ra khá hiệu quả trong việc tối ưu hóa tốc độ chụp và độ mở, mặc dù bạn không thể lựa chọn các thông số độ phơi sáng bằng tay cho những tình huống đó. CX7430 cũng có chế độ chụp đêm, phong cảnh và cận cảnh. Hệ thống lấy nét chỉ hoạt động theo chế độ tự động, với các kiểu lấy nét ma trận và tâm điểm. Tuy nhiên, ở chế độ chụp cận cảnh, ống kính chỉ có thể lấy nét rõ đối tượng ở khoảng cách 13 cm, khá kém so với một máy ảnh 4 "mê" Một tính năng rất hay của màn hình là nó có tính năng tự xoay hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc căn cứ theo từng cảnh chụp cụ thể ở chế độ xem lại. Màn hình, tuy nhiên, lại quá nhỏ (kích thước đường chéo 1,6 inch) để có thể thể đánh giá chính xác chất lượng hình ảnh. Một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng chức năng phóng to khi xem lại ảnh để đánh giá các "pô" ảnh của mình một cách chính xác. Thông số kỹ thuật Kích thước: 104x38x66 mm Cảm biến: CCD, 4,23 triệu điểm ảnh tổng, 4 triệu điểm ảnh thực Tiêu cự: 34-102 mm Độ phân giải ảnh lớn nhất:2,304x 1.728 pixel Khoảng lấy nét: 60 cm-vô cực Chế độ lấy nét: tự động Chế độ phơi sáng: lập trình, tự động Chế độ đèn flash: tự động, khử mắt đỏ, cưỡng bức Cân bằng trắng: ban ngày, đèn nóng sáng, đèn huỳnh quang Chế độ cân bằng trắng: tự động, thiết lập sẵn Tầm hoạt động của đèn flash: 0,6-3,6 Chụp hẹn giờ: 10 giây Chế độ màu: giả cổ, đen trắng Thẻ nhớ: MMC. SD Giao tiếp: USB Màn hình: TFT LCD, 1,6 inch, 71.760 pixel Chụp liên tiếp: 3 hình/giây Định dạng video: QuickTime Định dạng ảnh: JPEG Giá bán: 313 USD Hệ thống đo sáng làm việc theo cơ chế ma trận, ưu tiên trung tâm và tâm điểm. CX7430 tự động chọn tốc độ chụp từ 1/1.400 đến 1/2 giây, khẩu độ từ f2,7 đến f5,2 (từ f4,6 đến f8,7 khi zoom) và ISO từ 80 đến 160. Rất may, máy vẫn còn cho phép người sử dụng chọn ISO 80, 100, 200 và 400 bằng tay. Bộ nhớ trong của máy chỉ có dung lượng 16 MB, chỉ đủ để lưu trữ hơn 10 ảnh ở độ phân giải lớn nhất. Máy dùng thẻ nhớ SD nhưng bạn sẽ không được cấp kèm theo máy. Vì thế, thẻ nhớ SD là vật bạn phải nhớ mua khi sắm CX7430. Nếu bạn là một người thích làm những bộ phim mini, CX7430 sẽ làm bạn thất vọng. Máy chỉ quay video độ phân giải 640x480 pixel ở tốc độ 13 hình/giây. Nhưng có 2 tính năng có thể "xoa dịu" sự thất vọng này, đó là âm thanh của phim nghe rất rõ ở chế độ xem lại và thời lượng phim chỉ phụ thuộc vào dung lượng thẻ nhớ. CX7430 tương thích với các trạm kết nối, máy in trực tiếp và phần mềm EasyShare của Kodak, cho phép in và gửi ảnh trực tiếp sau một thao tác bấm nút. Thời gian khởi động của CX7430 khá lâu, mất 3,8 giây. Thời gian chờ giữa 2 lần bấm chụp liên tiếp là 1,8 giây (2,3 giây nếu dùng đèn flash). Ở chế độ chụp liên tiếp, bạn có thể chụp tối đa 6 ảnh ở độ phân giải lớn nhất trong thời gian chưa đến 1,5 giây. Độ trễ cửa trập nhỏ, kéo dài 0,6 giây trong môi trường ánh sáng có độ tương phản cao. Do không có đèn trợ sáng lấy nét, độ trễ cửa trập của CX7430 tăng lên 1,1 giây trong môi trường ánh sáng có độ tương phản thấp. Nhìn chung, bạn có thể hài lòng với những kiểu ảnh mà CX7430 mang đến. Màu sắc có độ bão hòa không cao lắm. Những vùng tối trong cảnh chụp trông sáng hơn khi xem lại và in ra. Máy tái hiện tốt các chi tiết trong vùng tối, nhưng chi tiết trong vùng sáng thường bị mờ hơn một chút và các vùng trắng có vẻ bị lóa. Các tông màu tươi được tái hiện rất sống động và trung thực. Hiện tượng viền tím vẫn xuất hiện trong những cảnh chụp có độ tương phản cao, nhưng nếu bạn in ảnh ở kích thước nhỏ thì không dễ nhận thấy.
ng. nguyen tan
Trả lời 16 năm trước
Những tính năng mà bạn mitdac kể cũng đâu có gì đặc biệt, hay là do thương hiệu, Kodak là của Mỹ mà![:)]