Cho em hỏi kinh nghiệm sử dụng máy ảnh Canon 590is?

Thưa các bác là em có 1 thắc mắc mong mọi người chỉ bảo là khi chụp chân dung thì mình lấy tiêu cự như thế nào để focus vào chỗ mà mình muốn..vd như mắt của mẫu ạ Bác nào đã dùng qua máy này có thể chia sẻ 1 số kinh nghiệm để chụp ảnh chân dung đẹp được không ạ Lần đầu tiên đặt câu hỏi mong được giao lưu cùng mọi người
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trong menu Chọn lấy nét điểm (spot) rồi nhằm vào mắt, bấm nửa nút giữ nguyên, tái bố cục khung hình cho đẹp, rồi bấm suốt. Ở phần AF Frame này chọn spot hoặc center gì đó [gallery]/3/wzc1267504913.jpg[/gallery] Không phải máy nào cũng có lấy nét điểm (spot) do hạn chế của phần cứng, nên nếu không có spot thì bác tạm vui vẻ với center vậy - có nghĩa là 1 vùng lấy nét nhỏ ở giữa - chứ không được nhỏ như 1 chấm (spot)
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Hehe, em đã từng dùng máy này rồi bác. Em thấy A590 khá phổ biến đấy chớ . Đúng chất "Ngon - Bổ - Rẻ" Đúng là A590 ko di chuyển điểm lấy nét đc, chỉ canh ở center thôi nhưng bù lại, em thấy chức năng auto focus của máy khá tốt. Em dùng hồi trứơc ko đụng tới manual focus bao giờ mà vẫn chụp ngon lành Thể theo nguyện vọng của bác, em xin đất up vài ảnh chụp bằng Canon A590. Hình em chụp lâu rồi, mới lục lại để retouch chút [:-P] [gallery]/19/ajt1267505250.jpg[/gallery] Em nói thật với bác, em chụp bằng A590, toàn để auto focus. Hồi đó chỉ biết dùng Manual, chỉnh aperture, shutter speed thôi ah Được cái là có gì thì LCD hiện lên hết nên cũng dễ chỉnh. Em chỉ chụp landscape, close up thôi bác, portrait theo kiểu chân dung mãu thì em hoàn toàn ko chụp. Nếu chụp thì em nghĩ dùng face detection sẽ tốt hơn Tấm đầu là 1shot, còn panorama với A590 cũng ok luôn bác [gallery]/19/jzd1267505524.jpg[/gallery]
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chụp panorama thì có 1 điểm chú ý là tốt nhất nên dùng manual mode. Lâu rồi em ko dùng em này nên cũng ko nhớ rõ. Hồi trứơc thì em cứ giơ máy lên chụp nên nhiều khi exposure khác nhau, về ghép ko đc Đại khái là bác đo sáng vào 1 chỗ bác muốn, những chỗ khác thì có thể underexposure and overexposure thì đành chịu (nếu độ chênh lệch ánh sáng nhiều, vd bác chụp mặt trời) Sau đó thì cứ bấm chụp, số lượng hình tuỳ vào bác. Nếu chụp càng nhiều thì hình ghép lại càng mịn. Thường thì em chỉ chụp từ 15-20 tấm là nhiều, tuỳ vào cảnh. Bác nhớ chụp trừ hao ra 1 chút vì khi ghép lại, sẽ phải crop hình đi Phần mềm thì hồi trứơc em dùng của Canon, trong CD kèm theo máy, đơn giản, dễ dùng và cũng khá tốt. Tuy ko có nhiều lựa chọn lắm nhưng nếu bác chụp đúng exposure, chụp nhiều hình thì ghép lại sẽ ok thôi G'luck bác!