Đánh giá chất lượng máy ảnh số 2 màn hình cao cấp ST100 và ST600 mới của samsung?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sau khi giới thiệu cặp máy ảnh ST500 và ST550 2 màn hình dành cho thị trường trung cấp, Samsung đã đi một bước xa hơn vào thị trường máy ảnh số ngắm chụp cao cấp với 2 chiếc máy ST100 và ST600 với giá lần lượt 349$ và 329$. Cả 2 đều có ống kính quang học Schneider Kreuznach 5x nhưng ống kính ST600 có góc rộng hơn, 27mm so với 35mm của ST100. Tuy vậy, ST100 lại tích hợp thẳng ống kính vào thân máy trong khi ST600 lại dùng ống kính lồi ra phía ngoài.

Cả 2 máy có khá nhiều thông số chung như độ phân giải 14,2MP, màn hình TFT LCD chính 3,5 inch và màn hình phía trước 1,8 inch. Cả 2 cũng có thể quay phim HD 720p nhưng chỉ giới hạn trong khoảng thời gian 20 phút mỗi lần quay. Samsung cũng đã trang bị cho chúng một số cơ chế thông minh như chế độ jump shot dùng màn hình phía trước hiển thị để người dùng tự chụp lại hình ảnh của mình khi đang nhảy, khi người dùng bấm nút thì máy sẽ tự động ghi lại 3 tấm hình liên tiếp.

Samsung cho biết giao diện cảm ứng của máy đã được cải tiến để sử dụng dễ dàng hơn. ISO cũng được đẩy lên 3200 để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của người dùng, tất nhiên mức ISO cao như vậy cũng làm khó rất nhiều DSLR chứ đừng nói máy ngắm và chụp nên đây là những con số dùng để quảng cáo là chính. Như đã nói ở trên, ST100 sẽ hợp với những người thích thời trang hơn trong khi ST600 phù hợp cho những ai ưu tiên chất lượng hình ảnh. Vẫn chưa biết chính xác ngày bán ra nhưng cả 2 sẽ được ra mắt với khá nhiều màu sắc khác nhau.

ST600:

ST100

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Không biết chất lượng ảnh chụp của 2 em SS này sao nhỉ?Mình cũng đang tính mua 1 cái máy ảnh và đang phân vân không biết nên lấy con Canon 130 IS hay 210 IS,thấy 2 em SS này thiết kế đẹp quá,kết nhất là có màn hình phụ phía trước,rất hợp để tự sướng mà trước giờ chưa từng xài qua máy của SS nên không biết chất lượng thế nào,bác nào xài rồi nhận xét dùm nhá.