Ảnh chụp thử từ Samsung EX1?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

EX1 đánh dấu sự góp mặt của Samsung vào phân khúc máy ảnh du lịch cao cấp bên cạnh những tên tuổi lớn như Canon G11, S90 hay Panasonic LX3.

Máy được trang bị cảm biến CCD kích cỡ lớn 1/1,7 inch (0,43 cm²), độ phân giải hiệu dụng 10 Megapixel. Do nhắm tới đối tượng là những người quan tâm nhiều đến chất lượng ảnh nên EX1 hỗ trợ tương đối tốt các chế độ chỉnh tay và cho phép lưu file dưới dạng RAW. Mặt trước và sau máy thậm chí còn được trang bị thêm bánh xe giúp thay đổi nhanh thông số phơi sáng và khẩu độ như trên các máy DSLR. Samsung EX1 sở hữu ống kính chống rung Schneider-Kreuznach zoom 3x với dải tiêu cự trải từ góc rất rộng 24mm tới tele 72mm. Đặc biệt, ống kính này có độ mở cực đại lên tới f/1.8, thuộc hàng lớn nhất trong số các máy ảnh du lịch trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, EX1 còn được trang bị những tính năng phổ thông như chế độ nhận diện khung cảnh Smart Mode, quay phim VGA và màn hình AMOLED lật xoay đa năng.

Sản phẩm đang được bán với giá khoảng 450 USD tại thị trường nước ngoài.

ISO 80, phơi sáng 1/750 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/4.4. Ảnh: Dpreview.
ISO 120, phơi sáng 1/45 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/5.5. Ảnh: Dpreview.
ISO 1600, phơi sáng 1/45 giây, -0,3 eV, tiêu cự 66mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/2.3. Ảnh: Dpreview.
ISO 80, phơi sáng 1/90 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/6.7. Ảnh: Dpreview.
ISO 80, phơi sáng 1/350 giây, tiêu cự 72mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/2.4. Ảnh: Whatdigitalcamera.
ISO 80, phơi sáng 1/1500 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/2.5. Ảnh: Whatdigitalcamera.
ISO 80, phơi sáng 1/250 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/6.7. Ảnh: Whatdigitalcamera.
ISO 80, phơi sáng 1/125 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/6.7. Ảnh: Whatdigitalcamera.
ISO 80, phơi sáng 1/750 giây, tiêu cự 72mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/5.4. Ảnh: Flickr.
ISO 80, phơi sáng 1/180 giây, tiêu cự 24mm quy đổi máy phim, khẩu độ f/2.8. Ảnh: Flickr.

(Theo sohoa)