So sánh giữa Lumix LX5 và Canon G12 ?

Mình đang phân vân không biết nên chọn máy nào giữa 2 máy này. Lumix LX5 có ống kính Leica và sensor lớn hơn của Canon G12. Nhưng các diễn đàn đánh giá "jpec processing" của LX5 " rất tệ" và noise khi lên ISO cao thì khùng khiếp. Trong khi đó G12 mình chỉ thấy có nhược điểm là performance thấp :| Mình không chuyên về chụp ảnh. Hay chụp trong đủ tất cả các điều kiện như cảnh vật, thiếu sáng, chân dung ... Vậy mình nên chọn máy nào ? Các bạn cho ý kiến giúp mình với nhé. Cám ơn
L2 love
Trả lời 13 năm trước
  • Đâu mà sensor LX5 lớn hơn G12? Tương đương nhau cả bác ợ. Ống Leica thì tất nhiên là xịn nhưng mà ống Canon cũng không phải là tệ đâu bác.
  • Diễn đàn nào mà chê LX5 "rất tệ"? Chắc là diễn đàn Canon fanboy rồi. Xử lý JPEG của Panasonic trước giờ chú trọng "thật" hơn là đẹp. Màu hơi kém, bác lên máy chỉnh tươi lên được. Màu đã tươi quá mức (tới clipping) thì ko recover cái phần bị clip được. Và nếu bác thích màu sắc đẹp thì có thể chỉnh trên máy (settings cho chỉnh tăng sharpen, saturation và contrast).
  • Noise ISO cao thì G12 với LX5 đều khủng như nhau.
  • Em cũng chả thấy "performance" của G12 có gì đáng phàn nàn.

Nói chung giữa 2 máy này, bác cầm rồi thử thấy thích máy nào thì mua máy đó. Kẻ 8 lạng, người 0.5 cân bác ợ.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

LX 5 mà phang bác nhé, nhỏ gọn đút vừa túi quần, và khả năng chụp em nó là ổn nhất đấy. Thua tên canon về zoom thôi, ngoài ra ngang nhau. Em cũng phân vân như bác nhưng quyết định sẽ mua LX5 làm sơ cua cho con Dslr của em