Xin hỏi Canon PowerShot SD1100 IS (IXUS 80 IS / IXY DIGITAL 20 IS) khác nhau như thế nào? Tại sao giá của 3 model lại khác nhau?

Xin trả lời gấp rút nhé, hiện tại tui đang chuẩn bị mua hàng IXY Digital 20IS xách tay từ Nhật. Đang băn khoăn giữa giá cả và tính năng của loại này?
gaupeo
Trả lời 15 năm trước
[quote] Em cũng là lính mới tò te như bác. Em cũng có thời gian đau đầu về việc phân biệt đâu là ixus đâu là ixy. Cách phân biệt thì IXY là máy bán ra ở thị trường Nhật Bản, IXUS là dành cho thị trường Châu Á và SD là dành cho thị trường Bắc Mỹ. . Để biết chi tiết hơn bác thử vào link này (http://www.canon.com/camera-museum/camera/dcc/series_ixy.html?lang=eu), là bảo tàng online của canon. Ở đây bác có thể tra chi tiết các đời máy tương ứng ở các thị trường Nhật, Châu Âu-Châu Á và Mỹ. Ví dụ chọn cái IXUS850IS bác sẽ có kết quả thế này (http://www.canon.com/camera-museum/camera/dcc/data/2005-2006/2006_ixyd_900is.html?lang=eu&categ=srs&page=ixy). Theo đó bác có thể biết là máy này tương ứng với PowerShot SD800 IS (A-America); Digital IXUS 850 IS(E-EU); IXY DIGITAL 900 IS (J-Japan). Bác cũng có thể xem thêm thông tin cơ bản của nhà sx Canon giới thiệu đối với từng đời máy từ xưa đến giờ đấy ạ, cả số lẫn phim. Chúc bác ring được em Canon như ý. [/quote] - Giá của 3 Model nhưng là 1 sản phẩm này bạn thấy chênh lệch ở Vatgia.com do là có các cửa hàng khác nhau bán các giá khác nhau ... cửa hàng bán rẻ và cửa hàng bán đắt còn vì sao giá lại chênh lệch nhau thì có thể do Nguồn gốc hàng hóa (Giá đầu vào, thuế má ...), chi phí bán hàng, chi phí quản lý, chế độ hậu mãi... Không phải tất cả các cửa hàng đều lấy hàng ở 1 nguồn, và chi phí kinh doanh của mỗi cửa hàng hoặc công ty là khác nhau, do đó dẫn đến giá cả khác nhau. Các mặt hàng khác cũng vậy thôi. Khách hàng có thể chọn lựa cửa hàng với giá cả và chế độ hậu mãi phù hợp, có nhiều người thích mua đắt vì được phụ vụ và bảo hành chu đáo, còn có người thích mua hàng rẻ, phục vụ hoặc bảo hành lách cách 1 chút cũng ko sao... điều đó là tùy vào nhu cầu và tâm lý của người mua ^^
Phan Dinh Quang
Trả lời 15 năm trước
con nay mua dung hoi bi dc day, gia thanh cung re
TRẦN THỊ THANH SANG
Trả lời 15 năm trước
Hi ! Con 3 con này y chang nhau ko khác gì chỉ khác tên gọi thôi ! IXY là cho Nhật IXUS là cho châu Á SD là cho châu Mỹ Còn dòng SX và dòng A là thị trường chung ! Canon phân loại 3 vùng ra thui mà Hãy liên hệ nick yahoo hoangphong2817@yahoo.com hay số điện thoại 0907.008.752 gặp Phong để biết thêm nha