Chọn lựa Super-Zoom P&S hay là Entry Level dSLR

Xin chào mọi người,em là newbie mới bước vào nghành chụp ảnh.Có một số điều còn phân vân,rất mong mọi giúp đỡ Em đang xem xét hai dòng MAS là Super-Zoom P&S và Entry Level dSLR.Mục đích sử dụng chính của em là chụp ảnh dã ngoại và macro(hay chụp ảnh review các linh kiện máy tính).Dòng Super-Zoom P&S em đã lọc ra đc 2 chiếc,đó là Sony DSC H50 và Olympus SP-570UZ.Còn dòng Entry Level dSLR thì đã chọn Nikon D60 Phân vân lớn nhất ở đây chính là mục đích sử dụng và giá thành MAS.Theo mọi người thì với nhu cầu của em có cần đến máy dSLR ko,mặc dù vẫn biết rằng dSLR sẽ cho ảnh đẹp hơn P&S nhưng giá thành của nó thì thật là...Chọn P&S thì ảnh sẽ ko đẹp bằng dSLR nhưng bù lại đc cái giá thành khá dễ chịu,ít khi phải bỏ tiền mua thêm phụ kiện Tài chính của em chỉ vào khoảng 10 triệu,giá Sony DSC H50 chỉ khoảng 7.700.000,Olympus SP-570UZ khoảng 10.000.000(bù lại đc zoom 20X và zoom ring giống dSLR),Nikon D60 body không thôi đã 600$ rồi(chưa kể tiền mua lens) Vậy theo mọi người thì em nên mua Super-Zoom P&S hay Entry Level dSLR.Nếu mua P&S thì chọn Sony H50 hay Olympus SP-570UZ Em xin cám ơn trước
Trả lời 15 năm trước
Ngân sách 10tr e có đề nghị là canon G9. Chụp marco tuyệt vời luôn [blue]http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=16763[/blue]
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Mục đích sử dụng của Bác thì làm chủ thực sự máy P&S là quá đủ. Chọn G9 hay DSC-H50 cũng được, G9 ảnh đẹp hơn, H-50 zoom xa hơn. Tùy gu Bác lựa chọn cho phù hợp. Không làm chủ được mấy "ông" dSLR thì ảnh chụp ra còn xấu hơn mấy "chú" P&S đấy ạ [:-P] Theo đánh giá của người dùng Nhật thì H50 có ảnh đẹp hơn; còn Pana FZ50 thì ảnh cũng chưa phải đẹp lắm, máy ra cùng đã hơn 2 năm là khá lâu rồi. Sensor lớn nhưng phần mềm xử lý ảnh có thể lại không phải là tuyệt hảo thì cũng chưa chắc đã cho ra bức ảnh đẹp. Nên nhớ là chụp ảnh đẹp thì máy phải có ống kính tốt+ sensor ngon + xử lý ảnh trong máy (pre-processing) + kỹ thuật chụp + chỉnh sửa ảnh (post-processing) Mình nghĩ bạn có thể chọn Sony H50. Chuyện mất giá khi bán lại, nếu bạn mua máy mới như Sony H50, mình nghĩ sau 2,5-3 năm bán lại mất giá tuyệt đối tương đương hệ DSLR rẻ tiền, trong khi đầu tư ban đầu của bạn ít hơn nhiều