Máy ảnh IXUS 125 HS hay IXUS 500 HS?

Chả là em muốn mua cái máy ảnh mới, đang nhắm 2 con này. Con IXUS 125 HS thì 16 MP, zoom 5x, con IXUS 500 HS thì 10.1 MP, zoom 12x. Cả hai con đều dùng cảm biến CMOS, chip DIGIC 5.

Trên các trang mạng VN và nước ngoài đều đánh giá con 125 HS ngon hơn. Con 125 HS khử nhiễu tốt hơn con 500 HS nên em cũng phân vân lắm.

Các bác ai dùng 125 HS và 500 HS rồi thì vào cho em ý kiến với. Hai con này hiện giá bằng nhau ợ.

thu
Trả lời 11 năm trước

Mình chưa xài qua em nào hết nhưng đọc qua thông số thì thấy 125 HS có ưu điểm như góc rộng hơn, quay phim tốt hơn, trong khi 500HS nhỏ gọn hơn, zoom ngon hơn, chụp nhanh hơn, chụp macro tốt hơn, pin trâu hơn.
Còn về chất lượng ảnh thì 2 em này cùng chung 1 sensor nên dù khác số mpx nhưng hình chụp ra chắc chả khác nhau mấy. Chủ yếu bạn thấy mấy tính năng râu ria bên trên cái nào phù hợp thì chọn. Nếu bằng giá thì mình chọn 500HS.

Hoàng Trọng Camera
Trả lời 11 năm trước

Con 125 chụp đẹp hơn bác ợ. Con 500 chụp hình hơi cát.

125HS f/2.7
500HS f/3.4 ---> cùng điều kiện thì con 125HS chụp sẽ có background đẹp hơn, Chụp thiếu sáng tốt hơn

Bác cần thì qua cửa hàng Hoàng Trọng Camera- số 3A Vọng Đức Hàng Bài Hà Nội nhé. Giá đang rất tốt đấy ạ. Sản phẩm thì miễn chê luôn. :)

http://hoangtrongcamera.com.vn