So Sánh Canon PowerShot G10 và Canon PowerShot SX1 IS

Em tính mua 1 trong 2 em này về xài : Canon G10(14,7Mp ,zoom 5x, cảm biến CCD) hoặc SX1IS(10Mp,zoom 20x, cảm biến Cmos). Nhờ các chuyên gia chọn dùm nên chọn em nào? Em cảm ơn.
Yamoto
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Hai mẫu máy ảnh này là 2 mẫu mới nhất của Canon. Về thông số kỹ thuật của Canon SX1IS mang tính năng mạnh - Về góc rộng thì cả 2 máy đều là 28 - Zoom quang thì SX1IS là 20 còn G10 là 5x - Chíp cảm biến thì SX1IS là CMOS mới nhất của canon trong dòng máy du lịch) Còn G10 thì vẫn là CCD thông dụng. - PowerShot SX1 IS trở thành mẫu máy ảnh du lịch đầu tiên của Canon được trang bị cảm biến CMOS. Nhờ đó, chiếc camera này có khả năng chụp liên tiếp với tốc độ lên tới 4 khung hình/giây, đồng thời có thể quay video độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây. SX1 IS cũng được trang bị cổng HDMI để kết nối dễ dàng với màn hình TV ngoài. Sự khác nhau giữa [b]Cảm biến CCD và CMos khác nhau thế nào?[/b] thì mình vừa được biết ở link này [blue]http://www.vatgia.com/hoidap/4230/63311/cam-bien-ccd-va-cmos-khac-nhau-the-nao.html[/blue] - Định dạng quay phim của SX1IS là 1920x1080 mới nhất của Canon còn G10 là 640x480. - Canon PowerShot SX1 IS là máy ảnh compact đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video độ phân giải full-HD 108p - Canon G10 là 14.7 megapixels (4416x3312) còn SX1IS là 10 megapixels (3648x2736) Tuy nhiên Canon G10 dùng pin litium còn SX1IS dùng pin AA - G10 mang định dạng RAW chống nhiễu. - Màn hình của G10 là 3 còn SX1IS là 2.8 Trên đây là những thông số và điểm mạnh của 2 máy mong rằng sẽ giúp bạn chọn được máy ảnh ưng ý. Chúc bạn sớm có máy ảnh đẹp nhé!
ta quoc hiep
Trả lời 15 năm trước
Dùng Canon G10 đi ảnh rất đẹp pin bền Flash nhanh , vỏ bằng kim loại chống xước gọn nhẹ chắc chắn ISO400 ảnh vẫn đẹp .Cảm biến 1/1.7in. Tôi đã dùng dòng S của canon rồi Con S5IS ảnh rất tệ có nhiều quang sai bẩn va nhòe ảnh chi chấp nhận được từ zoom 3X-5X ngòai khỏang trên ảnh rẩt tệ. vỏ máy làm bằng nhựa mạ nhũ xám sau 1 thời gian dùng bị bong ra trông như cóc gặm ISO chỉ nên dùng từ 80-100 lớn hơn ảnh như bị rỗ,mốc. chỉ được cái quay phim đẹp. Ống kính siêu zoom của canon cho những máy compac rất kém nếu muốn dùng máy compac siêu zoom thì dùng của panasonic như FZ18,28 ảnh sạnh đẹp mà rẻ Còn mua SX1 thi nên mua DSRL hay hơn vì : con 450D giá tương đương ảnh tuyệt vời ISO đến 1600 ảnh vẫn đẹp ,thỏa mái thay đổi ống kính Kich thươc và trọng lương như nhau Cảm biến cực lớn, còn SX1 là cảm biến còi 1/2,33in .....moi thứ đều hơn. Trên đây là lời của cá nhân tôi vì tôi thấy kết cấu máy là vỏ nhựa đã thể hiện chất lượng kém tôi đã phải trả học phí về con s5 rồi .Quan điểm của tôi máy ảnh thì chụp ảnh phải đẹp còn quay phim chỉ là phụ