Khả năng chụp chân dung của Canon Sx10is?

Chào các bác! em đang có ý định mua con canon sx10is, không biết chụp chân dung xóa phông của sx10 này có khá không, có bác nào chụp ảnh chân dung post 1 số ảnh để em xem khả năng xóa phông của sx10. Em thì mới tập tọe chụp hình nên có 1 vài thông số em không hiểu nhờ các bác giải thích cho em, như là xem 1 bức ảnh thông số chụp: tộc độ, khầu độ, iso, thì em biết rồi, chỉ có thông số này thì em không hiểu ví dụ:focal length: 85.0mm hoặc là 100.0mm, trong mỗi bức ảnh có con số này. Có phải khi mình sử dụng ống lens 50.1.8 thì nó có con số là 50.0 mm hoặc là ống 85.18 thì con số là 85.0 mm, em hiểu như vậy có đúng không mấy bác, mong các bác giúp đỡ. Thân chào.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Sx10IS là dòng máy du lịch bán chuyên zoom 20x (28-560mm) chứ có phải DSLR đâu, nên ko tháo lắp đc ống kính rời bạn ạ. Chụp chân dung thì hiệu ứng xóa phông ko thể giống như DSLR với ống kính rời đc. Thân!