Xin hỏi về cái focus ring canon 100 f/2.8 USM macro?

Tôi mới sắm canon 100 f/2.8 USM macro, nói chung focus rất êm, xin hỏi vấn đề sau: ở cả 2 chế dộ MF va AF, tôi đều có thể xoay được cái vòng lấy nét (focus ring), xem sách kèm theo hộp thì no' cũng nói là focus ring đều hoạt động ở cả AF va MF. - Nếu ở AF, mà mình sử dụng xoạy tay có làm hại đến OK ko? - Tôi thấy cái focus ring hình như mình vặn nó không có điểm dừng ở cả 2 chiều, vậy OK có bị lỗi ko?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Cái này không bị làm sao đâu bác. USM (Ultra Sonic Motor) của Canon hỗ trợ FTM(Full Time Manual), tức là bác lấy MF lúc nào cũng được. Đây là khả năng của USM nên sẽ không hại ống kính. Vì là USM nên nó sẽ không có điểm dừng ở cả 2 chiều khi vặn focus ring. Tuy nhiên bác để ý ở cái ô nhỏ ghi khoảng cách,nó sẽ dừng lại ở min focus và infinity. Bác cứ yên tâm sử dụng. Thân!