Xin hỏi về lens 50mm 1.8?

Xin chào cả nhà, mình là chú gà con mới tập tành chụp ảnh. Mình đã có 1 con lens 18 -55 liệu mình có cần mua thêm 1 con 50mm 1.8ko.(Máy của mình là canon 40D mình có cả 1 con 28-105, 70-300).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
50mm 1.4, hàng used trên eBay bán khoảng $300, brand new amazon bán $350 (not including tax). Theo em nghĩ là bác 50mm 1.8 dc rồi, nhưng bác nên tìm mua Mk I, version này dc đánh giá cao hơn Mk II vì dc thiết kế nhiều kim loại hơn, chính xác là mount làm từ chrome nên focus nhanh hơn. Nhưng Mk II thì ko có hàng mới, mà muốn mua hàng cũ thì phải biết test hàng, phải cẩn thận lắm mới dc hàng ngon. Đã vậy nó còn khá đắt nữa, $150 cho 1 con hàng used. Thế thôi em nghĩ bác lựm con 50mm f1.4 đi, thêm dc cái micro motor USM, lol. P/s: đồ bác chuẩn ..., đúng là chỉ còn thiếu 1 ống prime nữa là ok. Nhưng bác phải xác định cái gì bác thích chụp, ko thì mua về chỉ ngắm lại uổng. Như em thích chụp nhiều loại lắm, nhưng kinh phí ko cho phép nên cứ quanh đi quẩn lại với em 18-55mm, đã vậy còn là đời kit ko có IS nữa, buồn........... Chúc bác may mắn,