Hỏi cách sạc pin cho pin eneloop 2000mh.. thời gian đầy pin khi sạc 4 viên cùng một lúc với 2 viên có khác nhau ko ?.

Mình mới mua NC-MR58 / N-MR58TGS ( sạc có nút reset ấy ) nhưng không biết sạc trong bao lâu thì đầy đối với eneloop 2000mh. Thời gian đầy pin khi sạc 4 viên cùng một lúc với 2 viên có khác nhau ko ?. Với lọai sạc này thì có tự ngắt khi đầy không. Khi em sạc em thấy cái đèn vàng ở giữa cứ sáng hòai không biết sao nữa. Bác chủ topic vui vẻ giúp em nha. vì em là lính mới mà. Cảm ơn trước nha.
Trả lời 15 năm trước
Xin hướng dẫn NC-MR combo thế này: Thời gian nạp đầy (tối đa, nếu hết kiệt) 1. Nếu sạc double speed với cặp 2 pin AA : 100 phút. ( Bạn gắn 02 pin vào 2 rãnh ngoài cũng có in chìm chữ QUICK nhé. Tạm đánh số 1+4) 2. Sạc nhanh thông thường: 155 phút/ 2 pin AAA. 3. Sạc nhanh thông thường: 220 phút/ 4 pin AA. Nếu pin chưa hết đem sạc thì thời gian sạc thực tế ngắn hơn. Khi sạc báo đèn đỏ. Khi hết tự ngắt ạ. Về chức năng xả và thời gian xả 1. Pin khi xuất xưởng Nhà sản xuất đã nạp sẵn cho bạn 75%, nên bạn cứ yên tâm dùng luôn. Quan điểm của Sanyo là mua giữa đường đem dùng luôn, không đợi sạc. Thế mới cần eneloop chứ. 2. Nếu xả thông qua việc bấm giữ nút refresh bên hông sạc chừng 5-10 giây, đèn vàng chính giữa sẽ sáng lên. Quá trình xả diễn ra từ từ trong 7 tiếng để đủ thời gian phản ứng nghịch diễn ra mà không làm giảm chất lượng pin. Vì pin mới mua, đã được Sanyo nạp sẵn, nên khi xả bạn mất 7 tiếng này. Sau 7 tiếng nó cạn, mới tự động quá trình nạp. Đến khi đầy thì với 4 viên bạn công thêm cho 220 phút nữa. Hì hì, lâu là phải. Nhưng xả phải lâu mới bền pin (hãng có gắng thiết kế và kiểm soát tối ưu thời gian xả) Mọi người mua mình đều dặn cứ dùng luôn, và không nên lạm dụng chức năng xả, vì đợi lâu. Khoảng 30-50 chu trình nạp xả mới cần dùng refresh một lần. Vì bản thân Ni-MH có hiệu ứng nhớ, tuy nhiên rất rất thấp so với Ni-Cd. Kiểu chị em tắm trắng, thì một vài tháng mới đi một lần chứ ngày nào cũng tắm trắng khéo lở loét mất. Hì hì. Nếu mình chưa dặn bạn kỹ thì thông cảm nhé. Hướng dẫn toàn tiếng Nhật đúng là khó cho một số anh em. Check pin thế nào 1. Do độ tự xả thấp, nội trở nhỏ, dòng cao và duy trì lâu dài hơn, ổn định hơn, nên rất lâu mới bị báo hết. Nhiều pin dung lượng lớn , nhưng nội trở lớn, dòng nhanh suy hao, máy báo hết "giả" rất nhanh, không chụp tiếp được, do áp còn, dung lượng còn mà dòng tụt quá. Nên Eneloop đến nay mới sản xuất duy nhất loại 2000 mAh với cỡ AA nhưng ăn đứt cả chính 2700 mAh thông thường của Sanyo. 2. Vì lâu hết, rất khó mà nhớ được tình trạng pin và chế độ sử dụng. Đã chụp nhiều hay chưa,... Hay lúc không chụp ảnh gắn đại vào remote TV, đồng hồ, đo huyết áp,... đến lúc chụp thì: Ngày xưa khi Sanyo chưa có Eneloop như bây giờ, ngày xưa khi cứ để không 1 tuần, ngày xưa xin trước khi lên đường bạn buộc phải sạc mới dùng OK, hê hê. Thậm chí yêu cầu sạc no ngay đêm hôm trước khi bắn cơ. Với Eneloop thì bạn chỉ cần lắp xác suất 1 viên (lần lượt 4 viên cũng được, nhưng thừa) vào rãnh có mũi tên vàng ấy: cắm vào ổ điện, đợi 3-5 giây, đèn đỏ nhấp nháy vài lần trong lúc sạc nó đo và sau đo đèn đứng yên và báo: Nếu xanh: đang đầy yên tâm dùng luôn Nếu vàng: chịu khó sạc đi Nếu Đỏ: Bắt buộc phải sạc. Loại Smart Chargers nào (M58 hay MR58) cũng check dung lượng pin tự động để quyết định chế độ nạp và thời điểm ngắt (thời điểm thông minh, chứ không phải thời gian cứng như value charger nhé) , nhưng loại MR58 ngoài chuyện để quyết định chế độ nạp và thời điểm ngắt điện, nó còn báo ra ngoài để check nhanh mỗi khi đi xa. Thế thôi ạ. Hy vọng mình trình bày không rối rắm như cái chữ Nhật ấy. Cám ơn bạn tin dùng Sanyo và ủng hộ mình. Mong bạn sớm làm chủ và hài lòng với đồ chơi mới. Tạm gọi là: Viagra for Camera! Vì: ENELOOP = PIN +ACCU (2 trong một, nhưng tuy 2 mà 1) PIN: nhặt ngoài đường mang dùng luôn, liên tục, liên tục cả năm trường nếu tải tầm thường (kiểu bàn chải điện, máy đo huyết áp,...) ACCU: tái sử dụng, đỡ hao tiền nếu tính lâu dài. Eneloop: luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn sẵn sàng Hơn cả những điều CAMERA và FLASH muốn nói. Hì hì, quảng cáo tí! Cám ơn lần nữa nha! (Dưới đây kèm cái hình dịch tự động free từ tiếng Nhật, nên tiếng Anh hơi chuối tí ạ.)
Lê Xuân Hoàng
Trả lời 13 năm trước

Sạc của bác là sạc nhanh, lâu lắm là 200 phút đầy thôi. Có tự ngắt bác à.

Sạc nhiều pin với sạc ít pin tốc độ có khác nhau.