Hỏi về đèn Flash cho máy ảnh Canon?

Các bác cho em hỏi tí về cái vụ đèn Flash... Em không rành cái này chút nào cả nên muốn hỏi các bác xem ngoài các hãng sản xuất máy đi kèm theo cả sản xuất đèn Flash thì có hãng thứ 3 nào chuyên sản xuất phụ kiện mà sản xuất đèn Flash không? Giống như ống kính thì có Tamron.... còn Flash thì sao, em có con EOS 300D, định làm cái 420ex những thấy tiếc quá... tới 200$ lận, có hãng nào mà đèn nó rẻ chút chút dùng ngon cho em 300D này không, các bác cho em cái tên nhãn hiệu với nhé. Thank các bác ....
Trả lời 15 năm trước
Các dòng máy ảnh bán tự động thông thường đều có khả năng lắp đèn ngoài để tăng hiệu quả ánh sáng cho bức hình sáng rõ, đẹp trong khi đèn Flash trong máy không làm được. Chân cắm đèn ngoài thông dụng được giới nhiếp ảnh gọi là hot-shoe. Hot-shoe chỉ có 2 tiếp điểm để đóng mở đèn: 1 ở chính giữa tâm chân cắm và 1 ở bên cạnh khe cài chân đèn. Để tăng tính tiện dụng cho việc chụp ảnh có dùng đèn ngoài được dễ dàng và thuận tiện như đèn bên trong (tự động bật sáng và tăng giảm cường độ (rất ít máy có) khi thiếu sáng) các hãng chế tạo ra đèn Flash ngoài có thể đồng bộ được với máy ảnh như đèn bên trong máy, thậm chí hỗ trợ máy canh nét trong một số trường hợp đặc biệt. Lúc này trên các chân cắm hot-shoe thông dụng bạn sẽ thấy có thêm rất nhiều tiếp điểm khác nữa, đây là các tiếp điểm giúp máy ảnh và đèn có thể trao đổi thông tin được với nhau và đồng bộ các thông số chụp 1 cách chính xác, nhiều người gọi là đèn Zoom, đèn chương trình. Đèn đồng bộ với máy như thế thường là rất đắt, nhưng đổi lại người chụp hoàn toàn chỉ phải chú tâm vào bố cục và đối tượng chụp. Bạn có thể dùng các đèn này trên các máy ảnh không tương thích miễn là máy có chân cắm hot-shoe và ngược lại bạn có thể dùng đèn thông thường không có các tính năng đặc biệt để chụp với máy ảnh của mình và thiết lập các thông số chụp bằng tay. Kết luận: Đèn cũng chỉ là 1 trong các thiết bị phụ trợ cho quá trình chụp ảnh giúp người chụp có được 1 tác phẩm như mong đợi. Việc cho ra đời những bức ảnh đẹp, có nội dung đòi hỏi rất rất rất nhiều kinh nghiệm và thời gian của người chụp ảnh.