Nikon trình làng ống Nikkor AF-P 70-300mm f/4.5-5.6E VR STM “siêu khủng” đầu tiên?

Nikon 70-300mm f/4.5-5.6E VR STM là mẫu ống kính đầu tiên cho full-frame, được  trang bị bộ chống rung VR và công nghệ động cơ bước  tạo khả năng lấy nét nhanh và êm hơn.

Nikkor AF-P 70-300mm f/4.5-5.6E ED VR trang bị công nghệ động cơ bước cho khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh hơn (Theo Petapixel). Đây là mẫu ống kính AF-P đầu tiên của hãng nổi tiếng Nikon có thể quay video và lấy nét chụp êm ái nhất.

Hơn nữa, ống kính này còn hỗ trợ tính năng ED giúp cho hiệu ứng chuyển cảnh mượt hơn khi quay phim. Nó cũng giúp cho độ phơi sáng được duy trì ổn định khi chụp ảnh tĩnh cùng tốc độ khung hình khủng.

Công nghệ chống rung VR giúp cho khả năng cân bằng hình ảnh đạt đến 4.5 stop, khiến cho trong điều kiện thiếu sáng, các nhiếp ảnh gia vẫn có thể chụp ảnh hay quay video với độ sắc nét lớn và ổn định hơn.

Tuy được trang bị thêm nhiều công nghệ mới như thế nhưng trọng lượng của máy vẫn rất nhẹ nhàng, chỉ 680 gram trong khi bản tiền nhiệm là 745 gram. Ống kính có khả năng chống bụi và nước được tạo thành từ 9 lá khẩu với độ phóng đại 0,25x, đường kính filter 67mm cùng khoảng cách lấy nét tối thiểu đáng kinh ngạc là 1,2 mét

Nikkor AF-P 70-300mm f/4.5-5.6E ED VR có giá bán dự kiến xấp xỉ 700 USD (khoảng 15,9 triệu đồng)

Lê Giang Vi Quỳnh
Trả lời 6 năm trước
Thật hữu ích