Giúp đỡ về nút khóa sáng, khóa nét?

Em dùng nikon d200 nhiều lúc muốn khóa sáng hoặc khóa nét nhưng cứ phải giữ cái nút ko được nhả ra, mà tay em nhỏ giữ hơi kho... Em hỏi có cách nào chỉnh để mỗi lần khóa mình chỉ cần ấn 1 lần , lúc nào ko khóa ấn 1 lần nữa là được ko ạ >? Mong chỉ giáo ! em cảm ơn !
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Với 40D nếu mặc định thì muốn khóa đo sáng thì bác đưa tâm vào vị trí cần đo sáng rồi nhấn nút *(zoom out) sau đó nhá shutter để khóa nét. Còn muốn chỉnh theo ý mình thì bác có thể vô C.Fn I để chọn cho phù hợp với mình IV-1: Shutter button / AF-ON button 0: Metering + AF start 1: Metering + AF start / AF stop 2: Metering start / Meter+AF start 3: AE lock / Metering + AF start 4: Metering + AF start / disable Thân!