Hỏi về tủ chống ẩm dành cho máy ảnh?

Anh em dùng máy ảnh thì chắc ko lạ gì mấy cái tủ chống ẩm, có thể là hàng mua sẵn, có thể là hàng DIY, v.v. Cho mình hỏi là cách sử dụng cái tủ này như thế nào? độ ẩm bao nhiêu thì thích hợp với ok và body? khi bỏ vào tủ thì có cần tháo body và ok riêng hay cứ để vậy cho cả vào? khi cho vào thì úp hay ngửa =)) và nữa, nhiệt độ và độ ẩm nên duy trì ở khoảng bao nhiêu thì tốt nhất?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
- Cách sử dụng là cắm điện và làm theo hướng dẫn (nhớ đóng tủ =D) - Độ ẩm nói chung là càng thấp càng tốt, nhưng thấp quá thì cũng chẳng cần thiết, dưới 50% là được - Máy thì để bình thường như lúc cầm chụp, lens cứ cắm đó cũng ko sao, trừ phi là để máy ướt thì tháo lens ra nó sẽ hút ẩm trong máy nhanh hơn. Lens thì lắp nắp rồi dựng nó lên, đừng vứt lăn lóc là được. - Thường thì cái này chỉ chỉnh được độ ẩm thôi, còn nhiệt độ khoảng 20 độ là vừa.