Zoom quang học vượt trội hơn so với zoom KTS như thế nào?

Zoom quang học vượt trội hơn so với zoom KTS như thế nào? Có phải sử dụng zoom quang thì chất lượng ảnh sẽ không hề giảm khi phóng to không? Tính năng "10x Optical Zoom" ở Lumix-TZ2 có thực sự là có thể phóng to ảnh gấp 10 lần mà không làm giảm chất lượng ảnh không?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Zoom quang học càng lớn thì ta có thể chụp những bức ảnh càng xa, Zoom KTS càng lớn thì ta có thể phóng to ảnh càng lớn ( nhưng khi ta phóng to ảnh càng lớn, chất lượng ảnh càng giảm, ảnh bị vỡ ). Đúng là khi ta sử dụng zoom quang học thì chất lượng ảnh không hề bị giảm. TZ2 có zoom quang học 10x, đương nhiên là sử dụng zoom quang học tối đa 10x của TZ2 thì chất lượng ảnh không hề bị giảm. Zoom Quang học không thể hiện độ phóng to của ảnh mà zoom quang hoc càng lớn thì ta có thể chụp những bức ảnh càng xa mà không làm giảm chất lượng ảnh.