Chọn máy có zoom quang 12x/15x vậy là chuyện chụp ảnh vậy ảnh sẽ đẹp có đúng không ?

tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
không phải lúc nào cũng tuyệt, chỉ tuyệt khi ta vác súng dài đi chụp thể thao ngoài trời, trong không gian chật hẹp, thiếu sáng thì súng dài phải chịu thua thiệt ... ( tiếp ) Một chiếc Canon S5-IS "hoành tráng" dưới con mắt của nhiều người, khi chụp ảnh không zoom ở độ mở lớn nhất dưới ánh đèn tuýp "cho" nhiễu hột rõ rệt ở mức ISO 100, 200 ... nếu không dùng flash ... hãy thử chụp và zoom hình vừa chụp lên 1 chút, bạn sẽ biết ngay mà ... Nói chung máy zoom dài không thể không dùng flash khi ở trong nhà, mặc dầu nhiều người nói có flash thì đều như nhau, nhưng bạn nào đã dùng máy cho ít nhiễu ở ISO cao hơn như 400, 800 thì sẽ hiểu khi dùng với flash máy có mức ISO cao ít nhiễu cũng cho bức hình đẹp hơn rõ rệt ... so với máy khác dùng flash nhưng khả năng bắt hình ISO cao nhiễu hơn ... Một nhận định nên xem xét, hầu hết các máy zoom dài luôn cho những bức ảnh nhiễu hơn khi chụp thiếu sáng, chụp trong nhà ... chụp dưới bóng râm ... ngay ở các mức ISO khá thấp ( 200, 400 ) .. mặc dù được quảng cáo là có mức ISO tối đa là ...... 1600