Mình muốn đc tư vấn về mua máy ảnh ,có phải máy càng đắt thì chụp càng đẹp k?

Mình đang đắn đo nhưng k biết mua như naò,loại nào,giá tiền nào cho hợp mà lại chụp tốt
bi
Trả lời 15 năm trước
Có người cho rằng máy ảnh đắt tiền chụp đẹp hơn, nhưng thực tế chưa chắc đúng. Thực tế cho thấy nếu biết chọn máy đúng với mục đích sử dụng của mình thì sẽ có hiệu quả cao. Mỗi người đều có ý kiến riêng khi chọn nhãn hiệu máy ảnh này mà không phải là nhãn hiệu khác. Cùng một mẫu máy đó, có người chụp đẹp, người chụp xấu. Vấn đề nằm ở chỗ người ta biết bỏ qua những quan niệm sai lầm và khai thác máy ảnh của mình một cách tối đa mà không cần phải đổi qua đổi lại thiết bị. Nhiều người cho rằng máy ảnh đắt tiền thì chụp ảnh đẹp hơn. Thực ra quan điểm này không chỉ bị áp đặt cho máy ảnh số mà còn nhiều đồ tiêu dùng khác nữa. Những máy ảnh đắt tiền thường có nhiều tính năng tiên tiến và được ứng dụng công nghệ mới, tuy nhiên, không phải những gì mới đều cho bức ảnh đẹp. Vấn đề là, trước khi mua máy bạn nên xác định xem bạn dùng máy cho việc gì. Ngoài con mắt nghệ thuật của người chụp, bạn cũng cần áp dụng một vài thủ thuật chụp để hoàn thiện bức ảnh của mình. Một vài nhà nhiếp ảnh cho rằng không phải camera cho ảnh đẹp mà chính người cầm máy. Một ý kiến khác là máy độ phân giải càng cao thì ảnh càng đẹp. Ý kiến này không hoàn toàn chính xác vì độ phân giải càng cao thì bức ảnh chụp được càng có thể in được khổ lớn. Độ lớn của cảm biến cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng ảnh. Tuy nhiên, cảm biến trong phần lớn các máy compact thường nhỏ hơn các máy DSRL nên tiếp xúc với ánh sáng yếu hơn, do đó, khi bạn thử chụp bằng hai máy này (với cùng độ phân giải) thì thấy chất lượng hai bức hình khác nhau. Hình chụp bằng máy DSRL bao giờ cũng chi tiết. Ảnh xấu có thể sửa bằng photoshop – chắc chắn rồi. Photoshop có thể giúp bạn phục hồi được những ảnh tối, không rõ nét hay xóa vài vết nhơ trên hình. Tuy nhiên, khả năng của Photoshop cũng ở mức hạn chế, hơn nữa, bạn không thể cứ ngồi mà chỉnh sửa cả mấy trăm bức ảnh chụp trong kỳ nghỉ hè được. Vậy nên, tốt nhất là bạn chịu khó tìm hiểu chiếc máy của mình và tập cách chụp. Coi thường các chế độ chụp trong máy point-and-shoot là không nên vì những chương trình đặt sẵn này rất hữu dụng, nhà sản xuất đã chỉnh những đặc tính kỹ thuật thích hợp, như độ phơi sáng, màu sắc và độ tương phản ứng với từng chế độ. Hơn nữa, những máy ảnh hiện đại ngày nay còn có thể nhận diện khuôn mặt nên những bức hình chụp được rõ nét hơn rất nhiều. Cần phải có thẻ nhớ tốc độ cao để tối ưu hóa thực thi của máy. Thực ra điều này đúng với các máy DSRL nhưng với máy ảnh compact thì không vì kích cỡ các bức ảnh trên máy compact khá nhỏ so với máy ảnh số ống kính rời nói chung. Nhiều người cho rằng để chế độ tự động sẽ không có được ảnh đẹp. Trong quá khứ, khi chọn chức năng Auto, người chụp ngầm biết rằng chất lượng ảnh chỉ là tương đối so với các chế độ khác, đặc biệt khó chụp trong những tình huống thiếu sáng. Nhưng các nhà sản xuất ngày nay đã tích hợp vào máy compact nhiều tính năng chụp hình tiên tiến hơn nên ngay cả ở chế độ Auto, nên bạn có thể có những bức ảnh đẹp như mong muốn Sử dụng pin ngoài cũng được. Mặc dù những loại pin này rẻ hơn hàng chính hãng và trong một vài trường hợp pin lớn hơn và hỗ trợ thời gian chụp dài hơn. Nhưng trước khi chuyển sang sử dụng pin loại này, bạn nên nhớ nó tiềm chứa nhiều hiểm nguy, như dễ gây cháy, nổ nếu pin kém chất lượng ảnh hưởng tới việc bảo hành. Pin AA không bền - điều này phụ thuộc vào loại pin AA nào. Thông thường pin Lithium bền hơn pin kiềm, nhất là khi sử dụng với máy ảnh số. Pin Nickel Metal-Hydride có thể sạc lại dùng được dài nhất so với các pin Lithium-ion sạc lại. Do đó nó là sự lựa chọn mang tính kinh tế cao.
quaque
Trả lời 15 năm trước
[:D] Tất nhiên nếu bác giàu bác vác Canon EOS-1D Mark III về chụp đẹp thôi rồi [:D] Trước khi dùng em nó đi học 1 khóa nhiếp ảnh đã nhá [:-P] Em kết lắm nhưng ko phải đại za [:,)]