Nên mua tivi 42 inch LCD hay Plasma ?

Em định mua con LG khoảng tầm 15 củ . Với kích thước màn hình 42 inch thì làm con plasma hay LCD nhỉ ? Em dạo qua 1 vòng các cửa hàng thì thấy hình như plasma áp đảo LCD Không hiểu do LCD đắt hàng nên bán nhanh hết hay do thị trường hiện nay đang nghiêng về plasma ? Vì em thấy có nhiều người khuyên nên mua LCD hơn và trên TG cũng có 1 số nhà máy ngừng sản xuất Plasma rồi . Em cũng muốn hỏi để biết rõ thêm về thông số độ tương phản , nó là cái gì ? Vì hình như đây là thông số khác biệt rõ nhất giữa LCD và Plasma ? Cuối cùng với 15 củ thì liệu có mua được 1 em 42 inch chơi HD không ( Full HD càng tốt )
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu hay xem phim hành động và cần ảnh sắc nét thì chọn plashma Nếu chỉ cần xem bình thường ko chói mắt, tiết kiệm điện thì chọn LCD