Hỏi về công nghệ xem fim Full HD trên tivi TCL, không hại mắt?

Bác nào có kinh nghiêm sử dụng hoặc hiểu biết về tv LCD TCL xin cho em xin ý kiến vì tv nầy hiện nay có giá mềm nhất. Em nghe TV gì Blue Ray LCD cũng thuộc dòng TV LCD bảo vệ sực khỏe độc quyền của TCL bởi Công nghệ ánh sáng tự nhiên (NLT - NaturaLIGHT Technology). Công nghệ NLT biến đổi ánh sáng phát ra từ màn hình LCD thành loại ánh sáng phân cực tròn - loại ánh sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất, giúp cho đôi mắt thích nghi hơn và dễ chịu hơn khi ngồi trước màn hình, hạn chế hiện tượng mỏi mắt và giảm thị giác. Đồng thời công nghệ NLT còn có khả năng tự điều chỉnh ánh sáng nền và độ tương phản cho phù hợp với từng loại cảnh phim, mang đến giải pháp bảo vệ mắt hiệu quả, tiết kiệm điện năng và hơn hết là làm cho những giây phút giải trí hiếm hoi của bạn trở nên thật ý nghĩa... Điều này có đúng không ạ? Em cảm ơn các bác trước ạ.
Chita
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo thông tin này nhé! Xem phim độ nét cao HD và Full HD giờ đây đã không còn xa lạ đối với bất kỳ một người đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7 nào. Với hình ảnh siêu “mịn” và âm thanh vô cùng sống động, những thước phim trình chiếu trên chuẩn Full HD có sức cuốn hút hơn bao giờ hết. Ở Việt Nam, những rào cản đối với người chuộng Full HD từ trước tới nay như: đầu đọc Blu-ray giá ngất ngưởng trên vài trăm USD, thị trường đĩa Blu-ray hạn hẹp, đầu giải mã HD thì cũng rất hạn chế về khả năng trình chiếu... Thường thì giải pháp để thỏa cơn ghiền đơn giản nhất là tải phim HD từ mạng internet rồi xem trên màn hình laptop. Thế nhưng ngay sau khi thông tin về sản phẩm Blue Ray LCD - P10 Series của TCL ra mắt thị trường thì giải pháp trên không còn là lựa chọn hàng đầu. Một LCD, kết nối cả thế giới Full HD TCL là thương hiệu đầu tiên trong việc tích hợp bộ chip giải mã thông minh trong sản phẩm Blue Ray LCD, cho phép trình chiếu các định dạng phim ở độ phân giải HD và Full HD. Không chỉ nhận diện các định dạng “sơ khai” như Mpeg, Dat, Wav, Ts, Avi…, Blue Ray LCD còn tương thích dễ dàng với các định dạng chuẩn 1080P như Mkv, Rmvb, Mov, Rm... bao gồm cả các bộ phim chất lượng cao như H.264 và 1080P. Màn hình Full HD kết hợp với công nghệ hình ảnh DDH3 nên có thể khắc phục tối đa lỗi răng cưa và nhoè hình thông thường, mang đến hình ảnh rất rất trung thực. DDAS – công nghệ âm thanh tích hợp hiệu ứng TruBass siêu cấp mang lại trải nghiệm đầy sống động khi thưởng thức các thước phim hành động bom tấn của Hollywood. Một số đặc tính tiên phong của LCD Blue Ray - Cách thức sử dụng tiện lợi và đơn giản: người dùng chỉ cần lưu phim chất lượng cao, nhạc và hình vào bộ trữ di động (ổ cứng rời, thẻ nhớ, usb) rồi kết nối với LCD qua cổng USB 2.0 (tốc độ chuyển tải lên đến 480Mps), thế giới giải trí đỉnh cao sẽ được mở ra trong tích tắc. - Yếu tố an toàn sức khoẻ: Được kế thừa công nghệ Ánh sáng tự nhiên (NaturaLIGHT Technology – NLT) độc quyền của TCL. Công nghệ này biến đổi luồng sáng từ màn hình LCD thành ánh sáng phân cực tròn, với cường độ phát gần giống với ánh sáng tự nhiên, giúp cho mắt không bị mệt mỏi và ảnh hưởng khi tiếp xúc với tivi trong thời gian dài. Đồng thời, NTL có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng nền và độ tương phản phù hợp với từng loại cảnh phim giúp giảm thiểu tới 50% lượng điện năng tiêu thụ. - Mang dấu ấn thời trang Pháp với thiết kế thạch anh đỏ quý phái và sang trọng, như vậy yếu tố “mãn nhãn” đã hoàn thiện hơn nữa các đặc tính ưu việt của giải pháp Full HD khôn ngoan này. Mức giá: 11.500.000 đồng cho kích cỡ 32inch Full HD.