TV Project LCD cần được giúp đỡ ,help ?

Nhờ các bác tư vấn cứu giúp e con TV projector nhà e, Chả là nhà e đang xài 1 con TV projector LCD 52in, xuất xứ HQ, hãng SX LG xcanvas. Hiện bây giờ trên màn hình bị loang lổ & mất màu, vết loang ngày càng lớn. E có tháo ra & thấy cái đèn phóng bị loang lổ nên khi chiếu lên màn hình bị như vậy. Nhờ các bác tư vấn cách hoặc nơi sửa chữa hoặc thay thế với. E tìm hoài ko thấy.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Thực sự chưa hiểu "cái đèn phóng" bác tả là cái gì nữa? Bác hiểu như thế này: nếu đúng là TV projection thì là dạng màn hình chiếu sau, trong đó có máy chiếu. Nếu là hỏng bóng đèn (bóng đèn máy chiéu) thì 1 là ko sáng, hai là sáng yếu do tuổi thọ đã hết. Còn nếu bác tháo ra (theo suy đoán của em) chính là tháo khối LCD (hình lục giác như khối vuông) ra khỏi máy chiếu. Khối LCD này cũng có tuổi thọ nhất định, sau vài ngàn giờ sẽ giảm quang học & hư hỏng tạo ra vết loang lổ, hiện tượng này thường xảy ra khi máy chiếu bị nóng, do lâu ngày ko bảo dưỡng, làm sự thông gió ko tốt dẫn đến nóng (nhiệt độ cao) nên khối LCD bị loang thậm trí biến dạng. Dẫn đến chiếu ra loang màu. Nói chung ko phải là thợ hoặc ko hiểu rõ về khối LCD thì ko nên tháo ra. Nếu hỏng khối LCD thì cách duy nhất là chuyển sang mua màn hình LCD hoặc plasma thôi, còn cố để chỉnh sửa thì tốn kém lắm mà lại ko đồng bộ vì thiết bị quá cũ rồi.