Tư vấn mua Tivi LCD 32 - 42inch ?

E đang cần mua 1con LCD 32-42" cho các cụ ở nhà xem, chủ yếu xem tivi bình thường (dùng anten trời), ít khi xem DVD. Nhờ diễn đàn này, e cũng biết sơ sơ các dòng của LG và Toshiba là thoả mãn nhưng lại k biết chọn con nào tối ưu nhất hiện nay (xem tivi đẹp/giá vừa phải),(các bác đừng khuyên e mua CRT nhé, vì đã xài hơn chục năm nay các cụ chán rồi, với lại nhà mới xây, e muốn đổi LCD để trang trí luôn). thks các bác!

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Nếu dùng LCD em thấy có một số vấn đề bác cần xem xét

- LCD 16:9 trong khi đài phát 4:3 nên nếu để 4:3 thì sẽ có 2 cột đen bên cạnh, nếu cứ để mãi thế sẽ ảnh hưởng đến TV (nếu để 16:9) cũng được nhưng hình sẽ béo)

- LCD chỉ phù hợp với DVD (hình ảnh đẹp do source ngon) chứ xem TV thường thì không bằng CRT

- Bác lại dùng anten trời nữa thì xem xét

- Làm con CRT mỏng có được không bác?

- Nếu để bày cho đẹp thì thôi, chứ để xem thì khác đấy

Vài lời góp ý

mua he
Trả lời 13 năm trước

LCD coi truyền hình bằng anten trời thì hình ảnh không được đẹp. Theo em, bác làm cái plasma thì hay hơn vì nó có cũng mỏng mà chất lượng hình ảnh gần giống CRT