Tư vấn mua Tivi để xem HD với khoảng cách 2m ?

Mình ở trọ nên nằm trên nệm xem luôn, khoảng cách hiện tại xem HD với cái LCD 20" HP 2009f là 2m. Nay muốn mua cái TV to hơn để xem HD (chỉ HD thôi), đọc thì thấy mọi người khen Pana Plasma 42" quá, cũng có tham khảo các topic về khoảng cách xem, mà không biết thực tế ra sao.

Mong mọi người tu vấn giùm, mình không nhiều tiền lắm nên tiêu chí là:càng rẻ càng tốt, xem HD chấp nhận được.
- Nên mua Plasma 42" hay LCD 32" với kcach 2m này.
- Mua LCD thì với tần số 50Hz có dễ dàng phát hiện ra sự giựt hình như mọi người nói không? Mình xem HD với màn hình HP 2009f:

Model HP Pavilion 2009F
Loại màn hình LCD
Kích thước màn hình 20"
Thời gian đáp ứng 3 ms
Độ tương phản 1000:1 Up to 3000:1(Dynamic Contrast ratio)
Độ phân giải tối đa 1600 x 900 @ 60 Hz
Nguồn vào 100 - 240 V /50~60 Hz
Loa gắn trong 2W/Loa( 2loa)
Góc nhìn 160°(H)/160°(V)
Công suất < 19.2W( Thích hợp với máy văn phòng và dàn game

thì cũng không có cảm nhận gì, có thể mình không tinh ý lắm trong chuyện hình ảnh.
Cảm ơn mọi người trước.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Với khoảng cách 2m nếu chủ yếu xem HD 32 thì nhỏ ( bởi khi xem phim HD hay bị co hình lại và có hai khoảng đen ) , 42 thì dễ đeo kiếng . Vậy 37 inch là lựa chọn thích hợp cho bạn .

Thông thường việc đánh giá màu sắc của chiếc HDTV để xem HD cũng tùy thuộc rất nhiều vào nguồn phim mà bạn down từ trên mạng về , Nếu tivi cho màu sắc tốt mà phim trắng đen thì cũng bó tay toàn tập . Bạn nên tìm hiểu nhóm rip PHIM nào cho ra chất lượng phim và màu sắc ưu việt nhất .

Trong hoàn cảnh của bạn nếu mua LCD 37 inch thì không cần Full HD và 100 hZ . Bởi rất khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữ con HDTV FULL HD + 100 hz và không Full HD 60 hz ở khoảng cách 2m ( đối với việc xem HD )

mua he
Trả lời 13 năm trước

Theo tớ thì cậu nên chọn 32 inch thôi. Vì với khoảng cách 2 met cậu sẽ ko thể nhìn bao quát cả màn hình được.
Ý kiến riêng của tớ thui. Cậu có thể ra điện máy đứng và xem thử.
Vote 32inch vì nhà tớ 2m xem HD đây