Tivi LED có vượt trội hơn hẳn tivi LCD không? Tiện thể cho em hỏi luôn về con Samsung 40" B7000?

Em thấy SS quảng cáo dòng tivi LED đời mới giá cao ghê mà ko biết có hơn hẳn LCD ko. Bác nào rành tư vấn em phát. Đang phân vân quá. Con tivi SS 40" B7000 giá 35.900.000, họ nói cắm các loại thiết bị như usb, thẻ nhớ, ổ cứng, máy quay...con này chơi được hết. Em hỏi phim HD có phát được ko, họ bảo ok. Vậy mua con này không cần HTPC hay HD player nữa à . Em chưa ra tận nơi xem, mới chỉ nghe họ nói qua alo.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Căn bản đây là LCD dùng đèn nền LED ở 4 góc thôi. Còn việc đọc được file mkv là có nhưng để thay thế HTPC or HD box thì không thể vì không có phụ đề và không có âm thanh 5.1

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Theo em thấy thì TV LED chất lượng hình ảnh thì có khác biết nhưng là rất nhỏ , người thường khó phân biệt được , khác biệt lớn nhất là con LED quá mỏnggggggggggg , nhà em có cả SS series 7 46" lẫn SS LED B7000 46" luôn , có điều em thấy lạ là Series 7 tốc độ quét hình là 200 kHz còn LED B7000 chỉ có 100 thôi
- đôi lời về chức năng mediaplay của SS , để em làm cái ưu và nhược nha

+ Ưu điểm là : chơi được đa số định dạng HD , em đã thử kho phim của em thì được 99% phát được cả MKV , TS ,AVI , DVIX ... , Coi hình độ phân giải cực cao vẫn ok , nghe nhạc MP3 thuận lợi
+ Nhược điểm là : Không chơi được DTS (AC3 và DD5.1 thì vô tư ) , ko hỗ trợ phụ đề ( cái này chỉ nói là đa số thôi chứ chưa phải là tuyệt đối , vì em có 1 phim phụ đề rời mà vẫn thể hiện được nhưng em quên bảng mã của phụ đề đó rùi , nếu ai biết coi bảng mã thì chỉ em hoặc là em up sub đó lên để anh em coi hộ ) , Chỉ hỗ tợ ở cứng 1TB ( 1.5tb em thử qua dock nó ko nhận , em chưa thử qua HDD box 1.5TB vì ko có ) , nhạc thì chỉ phát được MP3 (maybe WMA , WAV) còn lossless khác thì ko được

kết luận : chả biết nói sao chỉ có điều nếu em nói sai hoặc là thiếu cái gì thì anh em chỉnh lại dùm

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

Theo em thấy thì TV LED chất lượng hình ảnh thì có khác biết nhưng là rất nhỏ , người thường khó phân biệt được , khác biệt lớn nhất là con LED quá mỏnggggggggggg , nhà em có cả SS series 7 46" lẫn SS LED B7000 46" luôn , có điều em thấy lạ là Series 7 tốc độ quét hình là 200 kHz còn LED B7000 chỉ có 100 thôi
- đôi lời về chức năng mediaplay của SS , để em làm cái ưu và nhược nha

+ Ưu điểm là : chơi được đa số định dạng HD , em đã thử kho phim của em thì được 99% phát được cả MKV , TS ,AVI , DVIX ... , Coi hình độ phân giải cực cao vẫn ok , nghe nhạc MP3 thuận lợi
+ Nhược điểm là : Không chơi được DTS (AC3 và DD5.1 thì vô tư ) , ko hỗ trợ phụ đề ( cái này chỉ nói là đa số thôi chứ chưa phải là tuyệt đối , vì em có 1 phim phụ đề rời mà vẫn thể hiện được nhưng em quên bảng mã của phụ đề đó rùi , nếu ai biết coi bảng mã thì chỉ em hoặc là em up sub đó lên để anh em coi hộ ) , Chỉ hỗ tợ ở cứng 1TB ( 1.5tb em thử qua dock nó ko nhận , em chưa thử qua HDD box 1.5TB vì ko có ) , nhạc thì chỉ phát được MP3 (maybe WMA , WAV) còn lossless khác thì ko được

kết luận : chả biết nói sao chỉ có điều nếu em nói sai hoặc là thiếu cái gì thì anh em chỉnh lại dùm

Ưu điểm và nhược điểm mâu thuẫn nhau quá: Ưu: 99% phát được phim HD; Nhược: Không chơi được DTS => Đại đa số phim đều âm thanh DTS. Như vậy bạn xem phim nhưng không nghe được tiếng . Muốn được phải convert từ DTS qua AC3 (tất nhiên là ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh)

Có hỗ trợ phụ đề nhưng phải là file riêng (không nằm trong MKV)

Phụ đề tiếng Việt cho nó phải tuân theo chuẩn CP1258 hoặc Unicode tổ hợp. Nhìn thấy đủ chữ nhưng thi thoảng bị lỗi bỏ dấu sai hoặc khoảng cách giữa các ký tự không chuẩn lắm

Chi tiết support các loại file thì chịu khó download User Guide bằng tiếng Anh về, hình như nó ở trang 52 đề cập đến

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của digipark

Ưu điểm và nhược điểm mâu thuẫn nhau quá: Ưu: 99% phát được phim HD; Nhược: Không chơi được DTS => Đại đa số phim đều âm thanh DTS. Như vậy bạn xem phim nhưng không nghe được tiếng . Muốn được phải convert từ DTS qua AC3 (tất nhiên là ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh)

Có hỗ trợ phụ đề nhưng phải là file riêng (không nằm trong MKV)

Phụ đề tiếng Việt cho nó phải tuân theo chuẩn CP1258 hoặc Unicode tổ hợp. Nhìn thấy đủ chữ nhưng thi thoảng bị lỗi bỏ dấu sai hoặc khoảng cách giữa các ký tự không chuẩn lắm

Chi tiết support các loại file thì chịu khó download User Guide bằng tiếng Anh về, hình như nó ở trang 52 đề cập đến

Đơn giản là coi phim qua usb chỉ là tính năng thêm vào thui, sao mà so với player chuyên dụng được.
Không phát được DTS là TV ko có giải mã DTS...có mấy cái TV nào giải mã được DTS...
Túm lại LCD Led backlight coi đẹp hơn LCD thường

Hoàng Ngọc Thuyết
Trả lời 13 năm trước

Đúng như thông tin bạn đã biết, TV tôi mua cũng đọc được phim ở USB. nhưng Bạn cần chú ý khi mua. Bạn tham khảo việc như sau:

“Topcare 335 - Cầu Giấy bán hàng bịp giá, móc túi người mua hàng”

Ngày 2-5-2010, Tôi có mua TV led samsung UA40C5000QR tại siêu thị Topcare - số 335 Cầu Giấy – Hà Nội với giá 23.490.000đVN (giá khuyến mại nhân ngày Quốc tế lao động), phiếu mua hàng có mã ĐH S101.2.42838. Sau khi tham khảo giá tôi được biết cửa hàng điện tử số 42 - Hai Bà Trưng và một số cửa hàng khác đang bán chiếc TV trên với giá 20.990.000đVN. Như vậy siêu thị Topcare đã bán hàng bịp bợm, tôi đã bị Topcare Cầu Giấy móc túi mất 2.500.000đVN. Trước khi mua nhân viên bán hàng hứa "Em bảo hành giá cho anh". Sau khi tôi biết mình đã bị bịp giá, tôi gọi điện cho người phụ trách sô điện thoại có 0914990696, anh Tùng có nói với thái độ thách thức: "hiện nay chúng tôi đang bán giá cao hơn thế 24.990.000đVN, anh muốn chụp ảnh thì đến mà chụp". Tức là siêu thị Topcare sẵn sàng móc túi khách hàng khác tới 4 triệu đồng khi mua một chiếc tivi. Tôi thất vọng với những băng quảng cáo, những bài viết làm cho khách hàng tin tưởng vào sự trung thực của Topcare trên trang website của Topcare". Tôi rất mong quí khách hàng không bị Topcare móc túi.