Hỏi về tivi công nghệ CRT?

Tại sao trong tivi công nghệ bóng đèn hình (CRT) thì góc bắn các tia electron chỉ giới hạn với góc bắn là 120 (độ)? Khi đó độ dày màn hình giảm 30% so với Tivi công nghệ CRT bình thường. Tại sao không thể tạo ống phóng cartot với góc bắn electron là 179,9999999999999 (độ) được ? Xin cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Khi bắn ra 3 tia, bạn phải đảm bảo một điều là 3 tia phải đến cùng lúc và bắn ra tất cả các điểm trên màn hình gần như đồng loạt (trong một khoảng thời gian delta T mà mắt không phân biệt được) => đảm bảo được thời gian quét khoảng 24 hình/s. Với giới hạn đó thì công nghệ không cho phép bạn vượt quá ngưỡng của góc bắn:120 độ (vì với góc lớn hơn sẽ bị ảnh hưởng của luật khúc xạ) chúc bạn học giỏi!