Có phải mỹ phẩm đựng trong túi xách dễ bị hỏng hay không? Vì sao?

Trả lời 16 năm trước
Khi đi làm, bạn thường cho mỹ phẩm vào túi xách để trang điểm lại trong ngày. Tại "nơi ở" này, tuổi thọ của chúng sẽ ngắn hơn so với những sản phẩm được để trong tủ của bạn. Mỹ phẩm dễ bị hỏng ở nhiệt độ cao. Hầu hết các loại mỹ phẩm được khuyến cáo là bảo quản trong nhiệt độ phòng. Thế nên, khi tăng nhiệt độ, bạn có thể gây ra những thay đổi về lý học, hoá học và vi khuẩn bên trong sản phẩm. Chiếc túi xách theo bạn đi khắp nơi ngoài trời, và nhiệt độ oi bức của mùa hè sẽ tác động nhiều đến chúng. Có thể nhìn bên ngoài thì không vấn đề gì, nhưng chất lượng của chúng sẽ giảm. Nếu thỉnh thoảng bạn mới mang theo mỹ phẩm trong túi thì không sao, nhưng nếu trang điểm đã là thói quen không thể thiếu của bạn thì da có khả năng bị tác động không tốt. Những mỹ phẩm lỏng như phấn nền có thể bị khô, chảy nước và tách dầu làm cho sản phẩm trở nên vô dụng. Mặt khác, bất cứ loại vitamin nào trong mỹ phẩm lỏng cũng có thể bị phân huỷ và kém hiệu quả. Việc dùng chúng có thể tạo ra mùi hương lạ hay sự thay đổi màu sắc nên không còn phù hợp với tông màu da của bạn nữa. Nhiệt độ cao còn khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt trong những sản phẩm như mascara hay son nước. Mỹ phẩm biến chất sẽ khiến da và mắt bị nhiễm trùng, lên lẹo mắt, mụn rộp ở môi... Vì thế, nếu thường xuyên để mỹ phẩm trong túi xách, bạn không nên quên rằng hạn sử dụng thực tế của chúng sẽ ngắn hơn thông thường để thường xuyên để ý chất lượng và ngừng dùng khi thấy có dấu hiệu khác lạ.