Vui chơi gì và đi đâu dịp tết dương lịch 2010?

Cafe đen
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Không biết bạn hiện ở đâu nên mình có một vài gợi ý sau: [b]Hà Nội: [/b] Lễ hội hoa Hà Nội 2010 sẽ diễn ra từ 30/12/2009 đến 3/1/2010, đây là sự kiện đầu tiên trong hơn 80 sự kiện lớn của thành phố nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Quy mô của lễ hội hoa năm nay sẽ được mở rộng ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và có sự tham gia của một số đơn vị nước ngoài. Trong đó, đại sứ quán Hà Lan sẽ tặng 3000 bông hoa tuy-lip, Thụy Sĩ tặng một chiếc đồng hồ bằng hoa. khu vực quanh Hồ Gươm sẽ hoàn toàn là khu phố đi bộ, tuy nhiên điều này khó khả thi nên Lễ hội hoa chỉ có trục đường đi bộ duy nhất là phố Đinh Tiên Hoàng. Các tuyến phố xung quanh, hoa sẽ được trang trí một cách hợp lý để không ảnh hưỏng đến người đi đường, và ngược lại khói bụi của phương tiện giao thông lẫn người tham gia giao thông không làm tổn hại đến hoa. Theo đó, toàn bộ khu vực Hồ Gươm sẽ giống như một lẵng hoa khổng lồ, trên mặt hồ sẽ nổi bật con số 1000 kết bằng các bông hoa với sự hỗ trợ của thiết bị đèn chiếu sáng. Những địa điểm quan trọng sẽ được nhấn mạnh bằng các đại cảnh. Cụ thể, khu vực tượng đài vua Lý‎ Thái Tổ, nơi khai mạc lễ hội sẽ có tháp hoa quả cao 6m với 9 con rồng chầu và bản Chiếu Dời đô. Tác phẩm này do một nhóm nghệ nhân TP.HCM thực hiện. Bên cạnh đó là bình sen với những đóa sen lớn có đường kính 1m được kết từ mây dưới bàn tay của các nghệ nhân làng nghề mây tre đan Phú Vinh-Hà Nội. Trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, hình ảnh đầu tiên sẽ là biểu tượng của Thăng Long-Hà Nội được kết từ 1000 bông cúc vàng. Tiếp đó là tác phẩm sắp đặt trống hội ngàn năm. Một thiếu nữ trong chiếc áo dài kết từ 1000 đóa hoa sẽ đứng bên những chiếc trống lớn của các nghệ nhân làng trống Lâm Yên, Quảng Nam. Sắp đặt Làng lúa – Làng hoa sẽ tái hiện Hà Nội xưa với nét đẹp đan xen của nghề trồng lúa, trồng hoa và các thú chơi của người thủ đô. Giữa đường Đinh Tiên Hoàng sẽ là hình ảnh của Khuê Văn Các với mặt hồ nước thả đầy hoa sen. Ba nhịp của cây cầu Long Biên huyền thoại cũng sẽ được mô phỏng bằng tre, tỏa xuống ba làng nghề: quất, hoa đào và gốm Bát Tràng. Lễ hội hoa cũng dành một góc cho nghệ thuật ca trù, trong đó sân khấu với biểu tượng cây đàn đáy được kết bằng hoa sẽ là nơi các ca nương biểu diễn tài nghệ. Người già hay hoài niệm sẽ có cơ hội nhìn thấy tàu điện đặt trên hai đường ray hoa. Những người thực hiện chương trình cho hay, họ phải rất khó khăn mới biến ý ‎ tưởng này thành hiện thực bởi chính công ty xe điện cũng không còn lưu giữ tư liệu nào về chiếc tàu điện ngày xưa. May thay, có bác công nhân từng làm hơn 30 năm trong ngành đã nhớ lại từng chi tiết để họ mô phỏng lại, hy vọng sẽ giống tàu điện sống trong k‎ý ức nhiều người. [b] Hồ Chí Minh: [/b]Còn vài ngày nữa mới sang năm 2010 nhưng TP.HCM đã tổ chức khai mạc lễ hội mừng năm mới tại công viên 23/9 vào tối 26/12 và nhiều địa điểm khác nhau sau đó. Lễ hội mừng năm mới đã và sẽ được khai mạc tại nhiều địa điểm như các [b]công viên 23/9, Gia Định, công viên lịch sử văn hóa dân tộc, Trung tâm văn hóa Quận 12, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, và tại nhiều khu công nghiệp như khu chế xuất Linh Trung I - II (quận Thủ Đức), khu chế xuất Tân Thuận (Q.7), khu công nghiệp Tân Bình, Tân Tạo... [/b] Đặc biệt, [b]công viên 23/9 là địa điểm tập trung nhiều hoạt động lễ hội và kéo dài ngày nhất (từ ngày 26/12/2009 đến 3/1/2010)[/b]. Tại đây có nhiều hoạt động như: triển lãm giới thiệu những thành tựu kinh tế, chính trị xã hội của TP.HCM, trưng bày hình ảnh giới thiệu những nét đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn TP.HCM, triển lãm các gian hàng giới thiệu sản phẩm kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu… Ngoài sân khấu chính phục vụ cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật chung, nhiều mô hình sân khấu đặc trưng của các dân tộc sống trên địa bàn TP.HCM như Chăm, Kh’me, Hoa... cũng được xây dựng ở công viên 23/9. Tại đây hàng ngày có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của từng dân tộc. Khu vực thu hút khán giả nhất là sân khấu trên hồ, nơi biểu diễn đờn ca tài tử, các làn điệu dân ca Nam bộ, trích đoạn cải lương, hò đối đáp của vùng sông nước,... Các chương trình biểu diễn nghệ thuật khác như hát chèo, ca trù, hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc cũng được biểu diễn trên sân khấu có mô hình lấy theo biểu tượng chùa Một Cột. Trong những ngày này, TP.HCM còn tổ chức các hoạt động khác như đưa các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến tham quan vui chơi tại lễ hội, tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào mừng năm mới từ 23g ngày 31/12/2009 đến 1 giờ ngày 1/1/2010 tại sân khấu khu B2 của công viên 23/9, tổ chức đón đoàn khách nước ngoài đầu tiên trong năm 2010 tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 1/1/2010... Chúc bạn và gia đình tết canh dần ấm cúng và hạnh phúc!
Chita
Trả lời 14 năm trước
Ngày nghỉ Tết dương lịch năm nay rơi vào cuối tuần đã trở thành một cái cớ để người Hà Nội đổ xuống đường đi chơi, mua sắm và thảnh thơi thưởng ngoạn không khí đầu năm mới trong tiết trời se sắt lạnh. [b] * Phố Hoa Bờ hồ[/b] Trong thời tiết se sắt của mùa đông, còn gì thú vị hơn là được nắm tay người yêu, được cùng gia đình chụp những tấm ảnh trong một không gian lãng mạn muôn sắc hoa, được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của trẻ nhỏ khi tung tăng vui đùa trên phố. Phố Hoa Hà Nội ngày đầu năm mới trở thành một địa điểm vui chơi có ý nghĩa mà có lẽ từ lâu lắm rồi người dân Hà Nội chờ đợi nay mới thực hiện được. [b] * Rạp chiếu phim.[/b] Nghỉ Tết dương, giới teen Hà Nội tự tìm cho mình những địa điểm lý thú để vui chơi ngày đầu năm, và các rạp chiếu phim trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Rạp chiếu phim Vincom giờ chiếu buổi sáng và trưa đã đông khán giả, nhiều nhất vẫn là giới teen. Không chỉ lên Vincom xem phim, nhiều bạn trẻ cũng thích đến đây để chụp ảnh, bởi khuôn viên của toà nhà này được trang trí khá đẹp với những ông già tuyết và những gói quà xinh xắn bày xung quanh cây thông Noel. [b]* Các siêu thị: thiên đường mua sắm của nhiều bà nội trợ[/b] Đối với các bà nội trợ với thói quen lo toan cho gia đình, ngày nghỉ Tết dương lịch là dịp để vào những siêu thị lớn, các trung tâm thương mại để sắm đồ gia dụng và sắm cho Tết đang đến gần. Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, người Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán truyền thống, vì thế ngày nghỉ Tết dương lịch và những ngày cuối tuần là thời gian lý tưởng để các gia đình dành thời gian sắm Tết. Các trung tâm thương mại lớn như Metro,Vincom, Big C, siêu thị Fivi Mart, trung tâm triển lãm Giảng Võ (nơi đang diễn ra Hội chợ khuyến mại) thu hút một lượng lớn người dân. Không khí vui chơi ngày đầu năm 2010 rộn ràng với nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều có mẫu số chung đó là sự phấn khởi, vui vẻ. Có thể nhìn thấy gương mặt rạng rỡ của nhiều bà nội trợ khi mua được những đồ dùng ưng ý cho gia đình, bắt gặp vô vàn nụ cười tươi rói của trẻ nhỏ khi được mẹ mua cho một món quà đẹp và trong đôi mắt của những cặp tình nhân ánh lên niềm hạnh phúc
BT
Trả lời 14 năm trước
[b] Đà Lạt: hoa đang đợi du khách[/b] Festival hoa Đà Lạt lần thứ 3 diễn ra từ ngày 1 đến 4.1.2010. Ngoài việc tập trung trồng mới hoa, thay hoa cho các công viên, đường phố, Đà Lạt còn chuẩn bị 144.000 túi hoa các loại để trang trí cho lễ hội và 40.000 chậu hoa khác để trang trí. Ấn tượng nhất có lẽ là đường hoa Bà Huyện Thanh Quan nằm bên bờ hồ Xuân Hương với 11.000m2 hoa các loại do 21 đơn vị trồng và kinh doanh hoa ở phố núi bài trí. Tại đây sẽ có một rừng hoa đào với hơn 100 cây đào Nhật Tân gép trên thân đào “má hồng” Đà Lạt. Bên cạnh đó là rừng hoa mua; ngôi nhà hoa được làm toàn bằng hoa Đà Lạt, và một vườn hoa tulip với 2.000 cây, cùng nhiều loài hoa khác. [b] Tại TP.HCM [/b] Lễ hội chào đón năm mới sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 3.1.2010 tại công viên 23.9 với nhiều nội dung phong phú như: triển lãm thành tựu chính trị – kinh tế – văn hoá – xã hội năm 2009, trưng bày hình ảnh giới thiệu những nét đặc trưng của các dân tộc tại thành phố và lịch sử hình thành và phát triển của Hà Nội và TP.HCM với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội – xưa và nay” và “Sài Gòn – TP.HCM – xưa và nay”. Lễ hội cũng sẽ dành ra không gian để tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đặc biệt, tại sân khấu khu B2 và sân khấu trên đường Lê Duẩn – công viên 30.4 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng năm mới lúc 23 giờ ngày 31.12.2009 đến 1 giờ ngày 1.1.2010. Lễ hội khắp nơi Ngoài ra, lễ hội còn được tổ chức ở nhiều địa điểm khác trong thành phố như Phú Mỹ Hưng, khu chế xuất Tân Thuận quận 7, khu chế xuất Linh Trung 1 – 2 (Thủ Đức), khu công nghiệp Lê Minh Xuân, khu công nghiệp Tân Bình, khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Hiệp Phước, trung tâm Văn hoá quận 12, công viên Gia Định 2, công viên Lịch sử văn hoá dân tộc vào các ngày 31.12.2009 và 1.1.2010. Bên cạnh đó, nhiều tụ điểm vui chơi giải trí cũng tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới như khu du lịch Suối Tiên, công viên văn hoá Đầm Sen với show diễn “Hoài Linh – đón chào năm mới” vào lúc 11 giờ 30 ngày 1.1.2010. Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) có chương trình miễn phí vé vào cổng từ 6 giờ trở đi trong ngày 1.1. 2010. [b] Lên Hà Giang đón Tết tây [/b] Tết Dương lịch có thời gian nghỉ ngắn, nên lựa chọn đi trong nước là ưu tiên hàng đầu. Từ một tháng trở lại đây, trên các diễn đàn du lịch "bụi" đã xuất hiện nhiều chủ đề kêu gọi lập nhóm phượt ngắn ngày. Thời gian cho các chuyến đi khoảng 3-5 ngày và phương tiện ưu tiên hàng đầu là xe máy. Năm nay, ở các tỉnh phía bắc, xu hướng đi Hà Giang nổi bật rõ rệt. Rất nhiều nhóm đã rủ nhau đón Tết tây trên vùng cực bắc Lũng Cú bằng xe máy. Thời điểm này không phải là mùa đẹp của cao nguyên đá Hà Giang nhưng chinh phục Lũng Cú vẫn là chuyến đi được nhiều phượt thủ lựa chọn vì cảnh sắc tuyệt vời của nơi này. Từ Hà Nội lên Hà Giang 300km, sau đó để đến các địa điểm nổi danh như Quản Bạ, Yên Minh, Lũng Cú, Đồng Văn, Mèo Vạc, Du Già là cả một chặng đường thử thách tay lái và ý chí của kẻ chinh phục. Từ hơn 1 tuần nay, nhóm FW đã rục rịch chuẩn bị đồ đạc, người và xe cho chuyến đi. Đến với vùng núi xa xôi của tổ quốc này, sự chuẩn bị kỹ càng là rất quan trọng. Xe cộ phải được bảo đảm kỹ thuật và đặc biệt phải mang theo cả phụ tùng sửa chữa. Còn trang phục thì cần những loại giữ ấm tốt với khẩu trang, găng tay, mũ len, áo ấm và thực phẩm dọc đường. Hà Giang được giới phượt coi như một người đẹp e ấp bên dòng Nho Quế. Những dãy núi đá tai mèo sừng sững, tua tủa, thẫm đen, những thân ngô xanh mướt đang trở mình đầy sức sống cũng sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các tay săn ảnh. “Trong ráng chiều, trên con đèo trứ danh bên dòng Nho Quế xanh ngắt uốn lượn, nồi thắng cố sôi lục bục, tách cà phê ấm áp bên những người bạn đường là những kỷ niệm được nhắc mãi trong những buổi trà đàm đạo sau này”, Minh, một anh bạn từng chinh phục cung đường trên nhớ lại.
nguyenhoangthanhtung
Trả lời 14 năm trước
http://my.batda.com/lttravelonline/share/view/tham-gia-le-hoi-te-nuoc-cau-may-94626.html
Khánh Anh
Trả lời 14 năm trước
Chỉ còn vài ngày nữa là bước qua năm mới 2010, dù Tết Dương lịch chưa phải là Tết chính thức của trong phong tục đón Tết truyền thống của người Việt Nam, song với đời sống hiện đại, đây là một dịp để gia đình quần tụ đầm ấm, cùng thư giãn và “xả hơi” sau một năm tất bật công việc. Vậy các bố mẹ đã lên kế hoạch đón xuân cùng bé chưa? Webtretho có một số gợi ý về địa điểm vui chơi cho cả nhà trong dịp này: [b] Đón xuân tại gia[/b] Sẽ có không ít các bố, mẹ ngại xuống đường vì chật chội, bụi khói…Vậy hãy tổ chức một bữa tiệc nhỏ với những món ăn cả nhà yêu thích, những bản nhạc chúc mừng năm mới rộn ràng, món quà xuân xinh xắn mừng tuổi cho bé… như thế cũng đủ ấm cúng để cảm nhận hạnh phúc đoàn viên của một năm mới đang đến bên thềm. [b] Ra phố đón xuân [/b] Nếu ngại nấu nướng thì có thể đặt tiệc hoặc sau khi du xuân, cả gia đình dừng chân ở những nhà hàng uy tín để cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Tại Hà Nội bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://quanngon.org/ để tham khảo thực đơn của các nhà hàng danh tiếng. Tại TP. HCM, có khá nhiều quán ăn, nhà hàng với đa dạng các món ẩm thực Á, Âu…Tất cả đều đang đồng loạt giảm giá, khuyến mãi, tặng quà và lên sẵn những thực đơn thật đặc sắc nhân dịp đặc biệt này. Tham khảo tại: http://www.vnnavi.com/. Nếu muốn một không gian riêng ngoài trời thì đi picnic là ý tưởng tuyệt với nhất. Chuẩn bị một ít thực phẩm và hành trang cần thiết, bé sẽ rất háo hức được khám phá thiên nhiên đấy. Cả nhà có thể đi dã ngoại ngày cuối năm để thay đổi không khí. Ảnh: Images. Bố mẹ và bé đều là người hướng ngoại và yêu thích sự sống động của các lễ hội thì hãy du xuân đến những địa điểm đang tổ chức các lễ hội tưng bừng hoặc các khu vui chơi giải trí truyền thống như: Lạc cảnh Đại Nam, Đầm Sen, Suối Tiên…Các khu vui chơi này luôn là điểm hẹn hấp dẫn cho bé mỗi mùa lễ hội. [b] Lễ hội hoa Hà Nội 2010: [/b]Sẽ diễn ra từ 30/12/2009 đến 3/1/2010, đây là sự kiện đầu tiên trong hơn 80 sự kiện lớn của thành phố nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Quy mô của lễ hội hoa năm nay sẽ được mở rộng ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và có sự tham gia của một số đơn vị nước ngoài. Trong đó, đại sứ quán Hà Lan sẽ tặng 3000 bông hoa tulip, và Thụy Sĩ tặng một chiếc đồng hồ bằng hoa. Toàn bộ khu vực hồ Gươm sẽ giống như một lẵng hoa khổng lồ, trên mặt hồ sẽ nổi bật con số 1000 kết bằng các bông hoa với sự hỗ trợ của thiết bị đèn chiếu sáng. Những địa điểm quan trọng sẽ được nhấn mạnh bằng các đại cảnh. Lễ hội hoa là nơi tái hiện lại nhịp sống xa xưa của dân tộc và những nét văn hóa làng nghề đặc trưng của Thăng Long xưa. [b]Lễ hội mừng năm mới tại TP. HCM: [/b]Đã và sẽ được khai mạc tại nhiều địa điểm như các công viên 23/9, Gia Định, công viên lịch sử văn hóa dân tộc, Trung tâm văn hóa Quận 12, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, và tại nhiều khu công nghiệp như khu chế xuất Linh. Trong I - II (quận Thủ Đức), khu chế xuất Tân Thuận (Q. 7), khu công nghiệp Tân Bình, Tân Tạo... Trong những ngày này, TP. HCM còn tổ chức các hoạt động khác như đưa các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến tham quan vui chơi tại lễ hội, tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào mừng năm mới từ 23g ngày 31/12/2009 đến 1 giờ ngày 1/1/2010 tại sân khấu khu B2 của công viên 23/9. [b]Phố hoa Bờ hồ Hà Nội: [/b]Trong thời tiết se sắt của mùa đông, còn gì thú vị hơn là được nắm tay người yêu hoặc một mái ấm hạnh phúc vui đùa bên nhau và cùng lưu giữ những khoảnh khắc cuối năm đáng yêu qua những tấm ảnh trong một không gian lãng mạn muôn sắc hoa, được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của bé yêu khi tung tăng vui đùa trên phố. Phố Hoa Hà Nội ngày đầu năm mới trở thành một địa điểm vui chơi có ý nghĩa mà có lẽ từ lâu lắm rồi người dân Hà Nội mong chờ thì nay mới thực hiện được. [b]Vào rạp chiếu phim[/b] Tại Hà Nội, ngoài các rạp chiếu phim truyền thống thì rạp chiếu phim Vincom là điểm hẹn lý thú của nhiều bạn trẻ và cả những gia đình trẻ nữa. Còn tại TP. HCM, những rạp phim Tết như Cinebox Lý Chính Thắng, Galaxy Nguyễn Du, sân khấu kịch Idecaf, Diamond… đang rộn ràng với những bộ phim và kịch giải trí hấp dẫn. Ngoài sân khấu chính phục vụ cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật chung, nhiều mô hình sân khấu đặc trưng của các dân tộc sống trên địa bàn TP. HCM như Chăm, Kh’me, Hoa... cũng được xây dựng ở công viên 23/9. Tại đây hàng ngày có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của từng dân tộc. [b] Đi siêu thị mua sắm[/b] Chỉ còn gần 1.5 tháng nữa là người Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán truyền thống, vì thế ngày nghỉ Tết Dương lịch và những ngày cuối tuần là thời gian lý tưởng để các gia đình dành thời gian sắm Tết. Các trung tâm thương mại lớn như Metro, Vincom, Big C, siêu thị Fivi Mart, trung tâm triển lãm Giảng Võ là điểm hẹn cho các bà nội trợ ở thủ đô Hà Nội…Tại Sài Gòn, không khí mua sắm có vẻ tấp nập hơn và lưu lượng mua sắm cũng đông hơn. Cả gia đình có thể đưa bé đến, trong khi cho bé chơi đùa ở khu vui chơi trong siêu thị và các trung tâm thương mại như: Co-op Mart, Big C, Metro…để vợ chồng có thể rảnh tay mua sắm tết. [b]Du lịch mọi miền[/b] Festival hoa Đà Lạt lần thứ 3 diễn ra từ ngày 1 đến 4.1.2010. Ấn tượng nhất có lẽ là đường hoa Bà Huyện Thanh Quan nằm bên bờ hồ Xuân Hương với 11.000m2 hoa các loại do 21 đơn vị trồng và kinh doanh hoa ở phố núi bài trí. Tại đây sẽ có một rừng hoa đào với hơn 100 cây đào Nhật Tân ghép trên thân đào “má hồng” Đà Lạt. Bên cạnh đó là rừng hoa mua; ngôi nhà hoa được làm toàn bằng hoa Đà Lạt, và một vườn hoa tulip với 2.000 cây, cùng nhiều loài hoa khác. Đây là dịp cả nhà bạn vừa thư giãn hòa trong không khí lễ hội tưng bừng vừa thưởng thức không khí mát lạnh của đất Tây Nguyên. Hãy chuẩn bị các loại áo lạnh, khăn, găng tay, mũ len cho bé yêu và cả nhà bạn nhé! Đi tour hoặc du lịch tự túc ở Mũi Né, Nha Trang, Sa Pa…là ý tưởng tuyệt vời để đổi gió và hâm nóng tình cảm gia đình. Bạn cần tham khảo các các tour hoặc đặt phòng, đặt các dịch vụ cần thiết trước chu đáo để tận hưởng ngày xuân thật hoàn hảo cùng gia đình.