Mời các bạn đóng góp ý tưởng ủng hộ:Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội: Ý tưởng tổ chức đám cưới tập thể tại Hà Nội vào ngày 14/02/2010!

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH – TỔ CHỨC – SỰ KIỆN Tên chương trình/sự kiện tổ chức: Lễ cưới tập thể (dự kiến 1000 đôi uyên ương) nhân ngày Valentine và kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (mùng 1 tết Âm lịch). Thời gian: Sáng và trưa ngày 14/02/2010 – Tức là ngày mùng 1 tết Âm lịch (mùng 1-tháng Giêng-năm Canh Tý). Địa điểm: quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội. Mục đích/ý nghĩa: - Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long –Hà Nội. - Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, thúc đẩy giới trẻ Việt Nam vươn lên tầm cao thế giới. Hướng tới những ý tưởng lớn lao, hoành tráng và to tát hơn. - Lập các kỷ lục của Việt Nam và thế giới - Gây dựng quỹ dành cho tình yêu và gia đình (để đầu tư, hỗ trợ, ủng hộ cho sự phát triển tình yêu, hạnh phúc – dành cho các cặp tình nhân trẻ mới cưới vay tín chấp, cho vay ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…) - Tiết kiệm, chống lãng phí trong xã hội nói chung, và cho các đám cưới nói riêng (tổ chức 1000 đám cưới riêng lẻ chắc chắn sẽ lãng phí, tốn kém hơn rất nhiều). - … Kinh phí thực hiện: Dự kiến sẽ lấy từ nguồn ủng hộ, tài trợ và quảng cáo… Chương trình sẽ cần tới sự ủng hộ, trợ giúp về rất nhiều mặt: từ pháp lý, tổ chức, tài chính, và một phần không thể thiếu đó là con người – Vì thế cần kêu gọi sự ủng hộ, hưởng ứng, trợ giúp của nhiều phía, từ cơ quan chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các hãng truyền thông (như truyền hình, đài phát thanh, báo chí,…), các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân có lòng ủng hộ, và đặc biệt là những cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới để hội đủ 1000 đôi uyên ương tham gia). Phương pháp quảng bá, tuyên truyền: Ban đầu dùng mọi phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, báo, đài, mạng internet quảng bá cho mọi người biết để ủng hộ và đăng ký tham gia. Sau đó viết thư trực tiếp gửi tới các cơ quan đoàn thể, công ty, doanh nghiệp, chính khách, doanh nhân thành đạt đề nghị sự trợ giúp bất cứ lĩnh vực nào có thể: tư vấn, góp ý, ủng hộ cổ vũ tinh thần, đầu tư hợp tác, hỗ trợ tài chính và một điều quan trọng nhất là yếu tố con người – cần những người tình nguyện, cả những đôi tham gia vào 1000 cặp cô dâu chú rể, cả những tình nguyện viên cho công tác tổ chức, vận động, … Sau khi hội tụ danh sách người tham gia (nộp đơn đăng ký trước, và đến trước ngày 14/02 khoảng 2-3 tháng – làm giấy đăng ký kết hôn nộp về ban tổ chức. Sau đó công bố chính thức sự kiện có thể thực hiện được (dự án khả thi). Các công ty muốn hợp tác tổ chức và phối hợp thực hiện và quảng cáo cần đăng ký trước ít nhất 01 tháng. Các nhà tài trợ và ủng hộ góp quỹ thì có thể tham gia bất cứ khi nào. Chương trình dự kiến: - 8h hoặc 11h: Khai mạc: Đọc lời mở màn và giới thiệu - Tiết mục đóng dấu: Các đăng ký kết hôn được viết và ký sẵn – các đại diện cơ quan pháp lý địa phương thi đóng dấu nhanh (1000đơn/10 người). - Đồng thời với tiết mục đóng dấu là màn ca múa nhạc chào mừng - Chương trình sẽ có nhiều tiêu điểm, nhiều hình thức đám cưới khác nhau (tổ chức phân nhóm hình thức theo tôn giáo, truyền thống, hiện đại, đám cưới vàng, bạc,…) được dẫn dắt bởi nhiều MC. Truyền hình trực tiếp được thực hiện qua cầu truyền hình. - Tường thuật song song các lễ cưới ở các hình thức khác nhau. - Đồng loạt trao nhẫn. - Các cặp vợ chồng cùng dạo bộ một vòng hồ, trong khi khán giả quan sát và bình chọn đôi vợ chồng đặc biệt nhất của buổi lễ: đẹp nhất, trẻ nhất, già nhất, nụ hôn đẹp nhất, cặp đôi được yêu thích nhất, cao nhất, thấp nhất,… - Tiệc đứng buổi trưa. - Công bố thành lập quỹ Hạnh phúc nghìn năm: Số tiền mừng đám cưới, tiền ủng hộ, tài trợ còn thừa sẽ được góp vào thành lập quỹ “Happy 1000 years Fund”. - Trong suốt quá trình, xen kẽ giới thiệu những nhà tài trợ, ủng hộ cho các trường hợp riêng biệt (VD 01 nhóm/cặp nào đó được 1 hãng/cty nào đó ủng hộ riêng…!??!). Kết hợp chạy chữ ghi danh mọi sự đóng góp, ủng hộ… - … Các sự kiện có thể diễn ra nối tiếp, có những sự kiện diễn ra song song, kéo dài,… nhưng đều liên tục – khi dồn dập, kịch tính, khi thong thả nhẹ nhàng - có những nốt thăng trầm như một bản hùng ca, có những khúc du dương, dập dìu như một bản tình ca bất tử. ! Hoạt động bổ trợ tiền sự kiện: lập web, forum, blog quảng bá sự kiện…phát, dán tờ rơi Gửi thư đề nghị tới các công ty chuyên biệt: hỗ trợ về trang phục, thời trang; cty tổ chức lễ cưới cung cấp lễ vật, đồ cưới, tư vấn… Đài truyền hình, đài tiếng nói, báo hỗ trợ quảng bá, tổ chức,… Slogan: “Hãy chung tay góp sức để xây tạo nên một lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa và góp phần ươm mầm cho hạnh phúc tương lai.” More and Contact: http://blog.360.yahoo.com/congdinh2610/
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến! Rất tiếc topic …. của bạn có thể có nội dung chưa phù hợp ( Topic mang tính chất Rao vặt đăng trong hỏi đáp. Bạn có thể chuyển tin rao vặt của mình sang [blue]http://www.vatgia.com/raovat[/blue]). Vì thế topic này sẽ bị khóa. Nếu không có sự vi phạm, topic của bạn sẽ được mở trở lại trong một thời gian ngắn. Mong bạn thông cảm và tiếp tục đóng góp xây dựng và phát triển Vật giá Hỏi- Đáp ! Ban Quản trị Vật Giá.