Lương Sơn Bá-Trúc Anh Đài VTV3 18h mỗi ngày

Giật tít tiêu đề giống như VTV đang quảng cáo phim. Nhưng thực tình là rất thích phim này. Thấy VTV quảng cáo là giống như Romeo và Juliet. Mình đang coi phim này, coi mê mải nhưng không biết thiên tình sử giữa Lương Sơn Bá với Trúc Anh Đài là như thế nào, ai biết cho xin đường link hoặc giảng lại giùm. Cảm ơn cả nhà. [;)]
Lê Diệp Hương
Trả lời 16 năm trước
Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài là một truyền thuyết Trung Quốc về chuyện tình bi thảm của hai người, Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài hay còn được viết tắt là Lương Chúc. Truyền thuyết Trung Hoa này thường được coi như là Romeo và Juliet của Trung Quốc. Sáu thành phố tại Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã cộng tác từ năm 2004 để chính thức đề nghị UNESCO công nhận truyền thuyết này là Di sản văn hoá phi vật thể thế giới ([1]), với dự kiến đệ trình năm 2006 thông qua Bộ văn hóa Trung Quốc. Câu chuyện này có từ thời nhà Đông Tấn (317-420). Một cô gái trẻ tên là Chúc Anh Đài, người Thượng Ngu, Chiết Giang, cải trang thành con trai để tới Hàng Châu học tập. Trong chuyến đi của mình, cô đã gặp và kết thân với Lương Sơn Bá, một bạn cùng học đến từ Cối Kê (, nay là Thiệu Hưng cùng tỉnh). Họ học hành cùng nhau trong 3 năm, trong quá trình đó quan hệ của họ càng được củng cố thêm. Khi hai người chia tay nhau, Chúc Anh Đài có nói rằng sẽ thu xếp để Lương Sơn Bá cưới người em gái 16 tuổi (do cô tạo ra) của mình. Khi Lương Sơn Bá đến nhà Chúc Anh Đài, anh mới phát hiện ra giới tính thật sự của cô. Mặc dù họ dành hết tình cảm cho nhau và yêu nhau say đắm kể từ thời điểm đó, nhưng Chúc Anh Đài đã bị cha mẹ mình hứa gả cho Mã Văn Tài . Vì phiền muộn, Lương Sơn Bá đã mất tại nơi làm việc khi đang là huyện lệnh của huyện Ngân. Vào ngày Chúc Anh Đài phải lấy Mã Văn Tài, khi đoàn đón dâu đi ngang qua mộ Lương Sơn Bá, một trận cuồng phong nổi lên ngăn cản không cho đoàn đi tiếp. Chúc Anh Đài rời kiệu hoa đến trước mộ Lương Sơn Bá để cúng tế. Phần mộ Lương Sơn Bá bỗng mở ra và Chúc Anh Đài đi vào trong đó. Sau đó, từ trong mộ, một đôi bướm quấn quít bên nhau và cùng bay đi.
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
Tớ thấy bộ lần này ko hay bằng bộ trước, diễn viên xấu hơn nhìu. Lương Sơn Bá j mà xấu hoắc, mặt dài như cái máy bơm ý, nhìu khi nhìn ngu ngu.... chả bù cho Mã Văn Tài đẹp zai và nam tính, keke