Không biết trong VG có ai thích nhạc Trịnh không nhỉ? Nếu thích thì thích nghe nhất bài gì?

Hỏi nhân dịp sinh nhật Trịnh Công Sơn[:-/]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
[:)].. Hay nghe nhạc Trịnh nhất là vào những ngày mưa[:)] ...hay nghe nhưng ko phải vì những bài hát ấy buồn quá mà nghe thấy lòng nhẹ nhõm nhiều...Những triết lý trong nhạc Trịnh có khi nhiều lúc cao xa quá mình chưa hiểu hết được nhưng những rung cảm trước giai điệu thì ko thể phủ nhận....Thích nghe không cố định bài nào của Trịnh cả vì thích quá nhiều mà [:)].. h đang ngồi nghe chương trình offline tối qua của box nhạc Trịnh ở ttvn tối qua.. mới nghe Mưa hồng của chị Phương hát ... .. lỗi hẹn với một người...
DHT
Trả lời 16 năm trước
[b][i][blue]Người Mỹ nói đến nhạc VN người ta nghĩ ngay & chỉ biết đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn huống hồ người VN mình? Bài hát " tủ" của nhiều ca sỹ là bài hát của Trịnh. Nghe nhiều nên quen lắm. Hãy thử tìm nghe: ĐỒNG DAO HÒA BÌNH & GIA TÀI CỦA MẸ. Thuộc dòng nhạc phản chiến. Giản dị. mộc & nhưng rất hồn nhiên! Tritesse[/blue][/i[/b]]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
"Hãy yêu nhau đi" một bài hát nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ hát và mộc mạc. Nghe lúc nào cũng được.
DHT
Trả lời 16 năm trước
[i][b][blue]Vừa rồi chợt nghe " ĐÓA HOA VÔ THƯỜNG - Cs MỸ TÂM" trong một không gian cực kỳ tĩnh lặng. Mọi cảm giác như đều được lướt qua từng nốt nhạc theo suốt bài hát. Nhẹ nhõm lâng lâng là những gì đọng lại...dù trần gian có xót xa.....[/blue][/b][/i] [blue][u] http://nghenhac.info/nhacvietnam_pm.asp?iFile=43815&iType=20[/u][/blue] [b][i][blue]ĐÓA HOA VÔ THƯỜNG ......Trịnh Công Sơn...... Tìm em tôi tìm mình hạc sương mai Tìm trên non ngàn một cành hoa khôi Nụ cười mong manh một hồn yếu đuối Một bờ môi thơm, một hồn giấy mới Tìm em tôi tìm nhủ lòng tôi ơi! Tìm đêm chưa từng, tìm ngay`tinh khôi Tìn chim trong đàn ngậm hạt sương bay Tìm lại trên sông những dấu hài Tìm em xa gần, đất trời rộn ràng Tìm trong sương hồng, trong chiều bạc mệnh. Trăng tàn nguyệt tận, chứa từng tuyệt vọng đâu em. Tìm trong vô thường có đôi dòng kinh, sấm bay rền vang bỗng tôi thấy em dưới chân cội nguồn. Tôi mời em ve` đêm gội mưa trong Em ngồi bốn bề thơm ngát hương trầm Trong vườn mua tạnh tiếng nhạc hân hoan Trăng vàng khai hội một đoá hoa quỳnh. Từ nay tôi đã có người, Có em đi đứng bên đời líu lo Từ nay tôi đã có tình, Có em yêu đấu lẫy lừng nói thưa Từ em tôi đã đắp bồi, Có tôi trong dáng em ngồi trước sân Từ em tôi đã đắp bồi, Có tôi trong dáng em ngồi trước sân Mùa đông cho em nỗi buồn Chiều em ra đứng hát kinh đầu sông Tàn đông con nước kéo lên Chút tình mới chớm đã viên thành Từ nay anh đã có nàng Biết ơn sông núi đáp đền tiếng ca Mùa xuân trên những mái nhà Có con chim hót tên là ái ân. Sen hồng một nụ, em ngồi một thuở Một thuở yêu nhau, có vui cùng sầu Từ rạng đông cao, đến đêm ngọt ngào Sen hồng một độ, em hồng một thuở xuân xanh Sen buồn một nụ, em buồn đền trọn mối tình. Một chiều em đứng cuối sân Gió mùa thu rất ân cần Chở lời kinh đem núi non Chút lời tình em chối trăn Một thời yêu dấu đã qua Gót hồng em muốn quay về Dù trần gian có xót xa Cũng đành về với quê nhà Từ đó trong vườn khuya, ôi áo xưa em là Một chút mây phù du, đã thoáng qua đời ta. Từ đó trong hồn ta, ôi tiếng chuong não nề Ngựa hý vang rừng xa, vọng xuống đất trời kia. Từ đó ta ngồi mê để thấy trên đường ta Một chuyến xe tưa như vè tới nơi chia lìa. Từ đó ta nằm đau, ôi! núi cũng như đèo Một chút vô thường theo từng phút ta giờ sâu Từ đó hoa là em, một sớm kia rất hồng Nở hết trong hoàng hôn, đợi gió vô thường lên. Từ đó em là sương, rụng mát trong bình minh Tù đó ta là đêm, nở đoá hoa vô thường.[/blue][/i][/b] _____________________________________________________