Xin visa nào du học Anh?

Em là sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Cho em hỏi cách thức xin visa du học Anh, mục đích du học là học chương trình thạc sĩ. Cho em hỏi, loại visa nào em phải cần khi du học Anh, VAF1 hay VAF2? Điều kiện xin visa như thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Để xin visa du học ở Anh, em cần phải nộp các giấy tờ dưới đây. Cán bộ thị thực có thể sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của em. Khi nộp hồ sơ, em sẽ phải mang theo giấy tờ gốc và một bộ photocopy. Em phải đảm bảo nộp đúng loại thị thực trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại, đơn xin thị thực của em có thể bị từ chối. Các giấy tờ gồm: - Bản khai VAF1 đã được điền hoàn chỉnh + 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền trắng. - Hộ chiếu của em (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu mà em từng có. - Bảng kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp mà em có. - Thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh trong đó có ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí. - Giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bằng chứng về việc làm và tài sản của người bảo lãnh tài chính cho em) và giấy tờ về nguồn gốc tài chính. - Sổ hộ khẩu gia đình. - Nếu em xin ở lại Anh trên 6 tháng, em phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe do một trong những tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng: + Phòng khám quốc Tế SOS Hà Nội, Tòa nhà Trung Tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. + Phòng khám quốc tế SOS TP.HCM, 65 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM. + Phòng khám gia đình TP.HCM, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM. + Phòng khám gia đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. - Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực: chi tiết xin xem phần Lệ Phí Thị Thực. Nếu em nộp đơn tại Tổng Lãnh Sự Quán TP HCM, em phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ (lệ phí này có thể thay đổi). Về điều kiện xin visa, sinh viên xin thị thực nhập cảnh Vương quốc Anh phải đáp ứng các yêu cầu sau: - Được chấp nhận theo học tại một trường có trong danh sách các đơn vị giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và kỹ năng Anh (DfES): một trường CĐ hoặc ĐH công lập; hoặc một trường tư thục tin cậy mà trường đó duy trì số lượng tương đối học sinh ghi danh và theo học; hoặc một trường tư thục thu học phí nằm ngoài hệ thống nói trên. - Có khả năng và có ý định theo học: một khóa học chính quy tại một trường CĐ hoặc ĐH; hoặc một khóa học chính quy trong tuần với thời gian học ban ngày tối thiểu tại một trường là 15 giờ/tuần cho một môn học, hoặc một số môn học liên quan trực tiếp; hoặc một khóa học chính quy tại một trường tư thục thu học phí. - Nếu dưới 16 tuổi thì học sinh đó phải xin học khóa chính quy tại một trường tư thục thu học phí theo quy định của Luật Giáo dục ban hành năm 1944. - Dự định sẽ rời Vương quốc Anh sau khi kết thúc khóa học; và không có ý định kinh doanh hay làm việc, trừ việc làm ngoài giờ hoặc trong kỳ nghỉ có sự cho phép của Bộ Lao động. - Có đủ khả năng thanh toán tiền học, tiền nhà ở và các chi phí sinh hoạt cho bản thân và thân nhân đi kèm mà không phải đi làm hoặc kinh doanh hoặc nhờ đến công quỹ tại Vương quốc Anh. Khi xin thị thực nhập cảnh, em cần phải chứng minh với Sứ quán là em có đủ khả năng tài chính để có thể trang trải cho việc ăn ở và học tập của mình. Tổng số tiền cần phải chứng minh sẽ phụ thuộc vào khóa học em chọn và vùng miền em ở. Sứ quán sẽ căn cứ vào đơn nhập học Offer Letter (em nộp trong bộ hồ sơ) và sẽ cho em biết số tiền em cần phải chứng minh là bao nhiêu. Thông thường một khóa học thạc sĩ khoảng từ 7.000 - 12.000 bảng/năm (trừ ngành Y), chi phí ăn ở đi lại sẽ vào khoảng từ 6.000 - 9.000 bảng/năm. Em có thể vào trang web của Đại sứ quán Anh để biết thêm thông tin về việc xin visa vào Vương quốc Anh tại địa chỉ: http://www.britishembassy.gov.uk/servlet/Front?pagename=OpenMarket/Xcelerate/ShowPage&c=Page&cid=1064573167796 * Để theo học chương trình thạc sĩ ở Anh quốc, em cần phải có điểm thi IELTS đạt tiêu chuẩn do các trường khác nhau yêu cầu (thông thường là IELTS điểm 6 hoặc cao hơn).