Bị viêm gan siêu vi B có được đi du học tại Mỹ không?

Tôi bị bệnh viêm gan siêu vi B. Tôi đã điều trị, hiện tại theo bác sĩ thì sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường. Vậy tôi có thể được chấp nhận đến Mỹ du học không? Mỹ có cấm những người mắc bệnh như tôi đến du học không? Tôi bị viêm gan siêu vi B chứ không phải là nhiễm gan siêu vi B, theo bác sĩ chuyên khoa thì đầu tiên là nhiễm gan siêu vi B sau đó chuyển sang giai đoạn viên gan siêu vi B, nhiễm siêu vi B thì có thể chữa khỏi nhưng viêm gan siêu vi B thì không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bằng điều trị và bằng lối sống "tốt" của người bệnh, bệnh này có thể được hạn chế tối đa và không phát triển nữa. Xin cho tôi lời khuyên
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã kiểm tra quy định của Đại sứ quán Hoa Kỳ trong việc cấp visa về trường hợp này nhưng rất tiếc là không quy định rõ ràng. Do đó, bạn nên liên hệ thẳng với bộ phận lãnh sự của Sứ quán để biết thêm chi tiết về trường hợp cụ thể của mình. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi thì tôi nghĩ không vấn đề gì cả vì bạn đã được chữa trị, bệnh viêm gan siêu vi B không bị xem là bệnh của cộng đồng, nên không ảnh hưởng đến hồ sơ du học của bạn.