Phân tích những ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên tới phát triển kinh tế - xã hội ?

Phân tích những ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên tới phát triển kinh tế - xã hội ? -Đề yêu cầu trình bầy được 7 loại tài nguyên :Nhiên liệu - năng lượng,tai nguyên đất ,tài nguyên nước,tài nguyên khoáng sản ,tài nguyên biển ,tài nguyên khí hậu,tài nguyên rừng. -Ảnh hưởng của từng loại tài nguyên đến sự phát triển kinh tế xã hôi: +Ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hôi +Ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hôi -Hiện trạng khai thác các loại tài nguyên trên -Giải pháp ,định hướng và mục tiêu phát triển các tài nguyên trên. Anh (chị) nào có lòng tốt giúp đỡ em câu này ? Em xin chân thành cảm ơn ![:((] nick yahoo của em là :casablanca0106@yahoo.com có gì anh chị cứ gửi lên cho em nhé [:-P]
Chita
Trả lời 14 năm trước
Tài nguyên thiên nhiên nước ta có lợi một số cái có thể kể ra ở đây đó là - nguồn nhiệt ẩm lớn, tiềm năng nứoc dồi dào, số lượng các giống loài đông, thực vâ biển và trên cạn khá phong phú => những gì thiên nhiên ban tặng -khoáng sản ở nước ta có trữ lượng lớn đáng kể như boxit rồi dầu khí, sắt, vật liệu xây dựng......=> kinh tế nước ta như hiện nay thì mấy cái này đóng vai trò quan trọng trong phát triển, chúng mới được khai thác bước đầu nhưng đã tỏ ra có hiệu quả chán một nỗi là nói đến cái này thì thuận lợi mình chả nói đựoc nhiều mà chỉ thấy có mặt khó khăn phân nhiều thứ nhất là nứoc ta có nhiều tai biến do thiên nhiên gây ra và gặp phải như lũ lụt hạn hán......khó khăn quá khi ko năm nào mà ko có mấy cái này thứ 2 ddos là việc khai thác ko hợp lý và hâu quả của chiến tranh đã dẫn đến tình trạng nhiều loại tài nguyên bị suy giảm nghiệm trọng mấy cái chiến lược khai thác bừa bãi ko theo 1 đường lối nhất định nào với mấy cái trình độ côngn nghệ còn thâp, lạc hậu, cho nên khai thác làm cho tài nguyên bị lãng phí mà chi phí thì lại cao ......................... đó là mấy cấi mà ảnh hưởng đến kinh tế của tài nguyen thien nhiênn còn nhân lực thì nói từ từ trước tiên là dân số dân số là một nguồn lực quan trọng để phát triển nền kinh tế. Với số dân đông, nước ta có nguồn lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn. Song trong điều kiện nước ta hiện nay, dân số đông là một trở ngại lớn cho việc phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của nhân dân dân số nước ta tăng nhanh nó cũng ảnh hưởng đến kinh tế nước nhà thể hiện đó là nó tạo nên sức ép rất lớn dối với việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước và việc nâng cao chất lượng cuộc sống của từng thành viện trong xã hội dân số nứoc ta thuộc loại trẻ vì thế là hàng năm xã hội có thêm khoảng 1 triệu lao động mới, và nó lại gây ra những khó khăn về việc săp xếp việc làm cho số lao động gia tăng tuy nhiên theo đánh giá chả biét của ai mà họ nói rằng lao động việt nam có khả năng tiếp thu nhanh các kỹ thuật và công nghệ tiên tién nếu mà được đào tạo và sử dụng họ 1 cách hợp lý thì họ sẽ trở thành nguồn lực quyết định để xay dựng đất nước Mình chỉ biết có vậy thôi! Bạn phát triển thêm nha Mong bạn học tốt