Bắt bệnh Mazda 323 hay bị chết máy khi khởi hành?

Không hiểu sao chiếc Mazda 323 của tôi thường bị chết máy khi khởi hành (khi vào số 1 rồi nhả côn). Phải rồ ga to rồi nhả côn mới không bị chết máy. Bạn nào biết cách khắc phục cho mình một lời khuyên (Lê Trung Hiếu). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Xem lại côn Bác xem lại côn xe nhé, vấn đề chắc chắn nằm ở đó.
pq
Trả lời 14 năm trước
Mazda 323 Ban Hieu than, Co the "con" (clutch) bi mon. Ban nen tha con moi va nen mai banh tron (flywheel)cho lang truoc khi rap la con (clutch) moi. Chuc ban vua y. Phi
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Xe của bạn có thể không bị bệnh tật gì cả.....mà chính bạn.... Xe của bạn không bị bệnh gì cả.... mà có thể chính bạn bi bệnh thì có thể đúng hơn. Qua cách diễn đạt của bạn mô tả trên, có thể bạn là người mới biết lái xe mà đặt biệt là mới biết lái xe số tay (Manual transmission) nên bạn thường hay gặp xe của bạn dễ bin chết máy khi khởi hành. Không những riêng gì bạn mà tất cả những ai mới biết lái xe số tay cũng gặp phải những rắc rối này. Bãn cứ yên tâm và cố tập lái vài ba tháng nữa là bạn sẽ có kinh nghiệm, lúc đó xe của bạn sẽ không còn chết máy, bạn cũng không cần rồ ga to rồi mới nhả côn..... Chúc bạn thành công. Sinh Le
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Giúp bạn Có vài trường hợp có thể xảy ra: - năm sản xuất => 8 năm ( ở Việt nam) - Động cơ quá yếu -khi có tải không đáp ứng được - nếu chạy đường trường bình thườg thì loại bỏ trường hợp này. - kỹ năng lái xe (mới lái, chưa quen xe) - nếu có thâm niên thì loại bỏ. - Như bạn 111 và anh Mazda232 đã nói - nói một cách chính xác là ở hệ thống côn (trợ lực côn trên, dưới, lá côn, đã ma sát ( khe hở, hành trình). Tôi cũng đồng quan điểm vối họ. Đỗ Gia
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Hai tình huống có thể gặp phải Theo tôi xãy ra 2 tình huống: - Bạn mới lấy bằng lái nên sử dụng côn - ga chưa nhuần nhuyển. Bạn có thể nhờ một tài xế kinh nghiệm chạy thử xem có bị tắt máy khi khởi hành như bạn nói không. - Nếu người bạn nhờ lái thử vẫn bị tắt máy thì chắc chắn vấn đề nằm ở côn, có thể nó đã quá mòn nên cần phải thay thế. Chúc bạn giải quyết được vấn đề. Quang NV