Những nhân vật quen thuộc với người chơi nhất trong lịch sử game ?

mrtpro
Trả lời 16 năm trước
10. Master Chief [Halo] Năm 2007 đã chứng kiến sự kết thúc của một trong những seri game bắn súng FPS nổi tiếng nhất trong lịch sử game, Halo. Halo 3 đã mang về cho nhà sản xuất hơn 300 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, và làm cho tên tuổi của Master Chief trở nên nổi tiếng trên khắp toàn cầu. Chính điều này cũng là động lực để thúc đẩy Microsoft sử dụng Halo như là nguồn tài nguyên quý giá để tiếp tục phát triển các dự án game khác, mà điển hình là Halo Wars trong năm nay. Trong thành công của Halo 3, Master Chief đứng ở vị trí trung tâm và vẫn rất được yêu thích dù cho seri Halo đã kết thúc. Halo chính là một trong những tựa game hay nhất của Xbox, và Master Chief là biểu tượng lớn nhất của làn sóng tiêu dùng mới của hệ Xbox 360. 9. Prince of Persia [The Prince of Persia] Tên tuổi của Prince of Persia đã có tuổi thọ gần 20 năm với rất nhiều thành công gặt hái được trên nhiều hệ máy. Lần đầu tiên Prince of Persia xuất hiện là vào năm 1989 dưới dạng một game 2D, và đến năm 2003, Prince of Persia đã lột xác hoàn toàn về cả nội dung lẫn hình thức với phiên bản The Sands of Time. Trong những người được thăm dò, cả người trẻ lẫn người già đều có thể nhận ra hoàng tử Ba Tư. 8. Buzz [The Buzz ! Quiz Series] Một sự ngạc nhiên lớn chính là sự xuất hiện của nhân vật Buzz trong seri game The Buzz ! khá thành công trên hệ PlayStation. Được lồng tiếng bởi Jason Donovan, Buzz là nhân vật mới nhất trong top 10 này,vì lần xuất hiện đầu tiên của nó là vào tháng 10 năm 2005. Game The Buzz! dành cho người nghiệp dư là chủ yếu, và mang lại những trải nghiệm khá thú vị và vui vẻ cho người lớn tuổi. Bởi thế, Buzz nhanh chóng giành được cảm tình của các game thủ không chuyên và người có tuổi. The Buzz! là một sự lựa chọn hoàn hảo cho dịp Giáng sinh hoặc các buổi party. Đó chính là lý do tại sao nhân vật Buzz lại dễ dàng đuợc nhận ra như thế. Sắp tới, seri The Buzz! sẽ đặt chân lên hệ PS3, và chắc chắn rằng Buzz sẽ không làm những người hâm mộ dòng game này thất vọng. 7.Pac-Man [Pac-Man] Phiên bản Pac-Man gốc trên máy arcade là một trong những tựa game đơn giản nhất và thú vị nhất trong lịch sử game. Pac-Man đã trở thành một huyển thoại sống trong lòng gamer toàn thế giới. Trong cuộc thăm dò, đã có một số gamer trẻ ngập ngừng không chắc chắn liệu đó có phải là Pac-Man không. Điều đó cũng dễ giải thích vì hiện nay, tựa game hay của Pac-Man rất ít và Pac-Man cũng không nhận được nhiều những chiến dịch marketing của nền công nghiệp game hiện đại. Tuy nhiên, Pac-Man vẫn luôn được coi là cha đẻ của nền công nghiệp game, đặt những viên gạch đầu tiên cho con đường mà các nhân vật và tựa game khác vẫn đi trong suốt 20 năm qua. 6. Donkey Kong [Donkey Kong] Tựa game Donkey Kong ra đời vào năm 1981 đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn phát triển mới của Nintendo. Với Donkey Kong, họ không chỉ giới thiệu 2 ngôi sao nổi bật nhất của mình, mà còn tìm cách thâm nhập vào thị trường phương Tây vốn rất khắt khe. Nội dung của Donkey Kong khá đơn giản, bạn sẽ vào vai của Mario( lúc này có tên là Jumpman) đi cứu cô bạn gái xinh đẹp của mình. Donkey Kong có ảnh hưởng rất lớn đến các game platform về sau này. Với một ngoại hình của khỉ khá riêng biệt, thật dễ dàng để giải thích vì sao Donkey Kong lại dễ dàng nhận ra như thế. 5. Spyro the Dragon [Spyro the Dragon] Spyro là một trong những nhân vật của PS1 và giờ đây đã trở thành một trong những biểu tượng lớn đứng đằng sau thành công của hệ máy huyển thoại này. Spyro dễ dàng nhận ra so với các nhân vật khác như Crash, Ratchet hay Jak vì nó có một màu sắc rất riêng biệt:màu tím. Điều này đã giải thích được tầm quan trọng của việc thiết kế nhân vật đối với sự thành bại của một trò chơi điện tử. 4. Sonic [Sonic the Hedgehog] Sonic là một nhân vật có tốc độ siêu nhanh và một ngoại hình khá phong cách. Cũng giống như Spyro, Sonic dễ dàng đi vào tâm trí của gamer nhờ màu sắc rất đặc trưng. Rất ít ai biết rằng Sonic chính là phương tiện của Sega để đối đầu với Mario của Nintendo. Với 2 phiên bản đầu trên hệ Megadrive, Sonic đã trở thành một huyền thoại với gameplay rất nhanh và những màn chơi được thiết kế rất sáng tạo. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, Sonic đã trở nên khá yếu thế so với Mario, nhưng từ lâu nay, Sonic vẫn luôn được coi là một biểu tượng lớn của thể loại platform trong tâm trí của những gamer không chuyên cũng như chuyên nghiệp. 3. Lara Croft [Tomb Raider] Sở hữu một thân hình hết sức quyến rũ, cùng những kỹ năng chuyên nghiệp trong các pha hành động, nàng bá tước ưa mạo hiểm đã đặt chân không biết bao nhiêu lần vào thế giới game và đã nhận được khá nhiều lời khen chê từ giới game thủ và bình luận. Tuy không còn xuất hiện nhiều trên màn ảnh, nhưng Lara Croft vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà phát triển game, mà mới đây nhất là phiên bản sinh nhật của seri Tomb Raider: Tomb Raider: Anniversary. Nơi nào có Lara Croft, nơi đó có những thử thách và những bí mật đang còn ẩn giấu. Có thể rất lâu nữa người chơi mới có dịp gặp lại nữ bá tước xinh đẹp này, tuy nhiên không thể phủ nhận một điều Lara Croft là Nữ hoàng của nhân vật game trong những năm trở lại đây. 2. Pikachu [Pokemon] Năm 1999, sự xuất hiện của Pokemon đã tạo nên một cú hích lớn trong cộng đồng gamer. Từ trẻ em cho đến người già không một ai lại không bị hấp dẫn bởi những lá bài trao đổi và các sinh vật kỳ lạ trong game. Ngay cả cho đến ngày nay, tên tuổi Pokemon vẫn còn rất mạnh và những tựa game chất lượng cao của seri đó vẫn được phát hành thường xuyên. Đã có khá nhiều tên tuổi đã học lỏm được công thức của Pokemon và cũng giành được khá nhiều thành công như Yugi-oh và Digimon. Pikachu là nhân vật chính của Pokemon, và cũng là nhân vật mà gamer nhớ rõ và ấn tượng nhất. Nhà phát triển khi thiết kế nhân vật này đã nuôi hy vọng biến Pikachu thành một hiện tượng toàn cầu. Và quả thật, sự kết hợp giữa phong cách,sức mạnh và sự dễ thương đã giúp Pikachu sống mãi trong tim của người hâm mộ. 1. Mario [Super Mario] Không có gì quá ngạc nhiên khi người thợ sửa ống nước này giành vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này. Hầu như tất cả mọi gamer được thăm dò đều dễ dàng nhận ra Mario không một chút do dự. Đây chính là sự giải thích cho việc tất cả các tựa game của Mario ra đời đều để lại ấn tượng lớn trong lòng người chơi và có tác động đến lịch sử game hiện đại. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trong Donkey Kong cho đến lần gần đây nhất trong Super Mario Galaxy, Mario vẫn luôn mang đến cho người chơi những giờ phút giải trí rất thú vị và vui vẻ. Với sự phát triển mau lẹ của công nghệ, chắc chắn Mario sẽ còn tiếp tục rong ruổi trong những cuộc phiêu lưu mới của mình. Mario không chỉ được tôn vinh là vua của thế giới ảo, mà còn là một viên ngọc quý của lĩnh vực giải trí. Vị trí số 1 trong danh sách này hoàn toàn xứng đáng thuộc về Mario.