Iem có vài câu hỏi về cách trồng hoa hướng dương

Có ai có kinh nghiệm trồng hoa hướng dương rồi ko cho em hỏi vài câu Trồng bằng hạt thì có dễ không hay tốt nhất nên mua cây giống Nếu mua cây thì mua ở đâu Nếu trồng từ lúc gieo hạt thì bao lâu có thể ra hoa Trồng vào thời gian nào trong năm là thích hợp Và trong chậu có được hay không vì nhà em ko có vườn chỉ có cái ban công có thể để dc chậu thôi Có lưu ý gì đặt biệt như tưới nước nhiều hay ít, dùng loại đất gì, bón phân gì ko Iem hỏi hơi bị nhiều, mong bác nào có kinh nghiệm chỉ giáo giúp Thanks các bác nhiều nhiều
hoang long
Trả lời 14 năm trước
Trông bằng hạt cùng không khó lắm chỉ mất nhiều thời gian hơn thôi!Khoảng 2-3 tháng sau khi gieo hạt thì cây bắt đầu ra hoa!Nếu mua cây thì bạn ra chợ Bưởi hoặc chợ Mơ ở HN hoặc xuống ĐH Nông Nghiệp. Hướng dương phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt vì vậy bạn nên trồng bằng loại đất phù sa. Bạn trồng trong chậu cũng được. Bạn có thể mua phân NPK đóng gói ngâm trong nước rồi lấy dần hòa loãng với nước tưới cho nó. Bạn tưới loãng nhưng tưới nhiều lần là tốt nhất(1 tuần 1 lần). Có thể dùng thêm phân hữu cơ bón rác lên mặt chậu.Mỗi chậu trồng 1 cây thôi nghe bạn(Nếu chậu to thì cứ cách khoảng 30-45 cm trồng 1 cây)