Hỏi về bệnh nấm của hoa mai?

Trên thân cây mai vàng cò nhiều mảng như bột mì  màu trắng hoặc xanh, phải chăng đó là bệnh nâm? hại cây mai thế nào và cách phòng trị ? Xin cám ơn

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Do nấm hại: Cây mai thường bị các loại bệnh như đốm đồng tiền, bệnh rỉ sắt, bệnh nấm hồng hại cành. Trong đó bệnh nấm hồng gây hại nặng nhất. Khi nấm tấn công vào cành sẽ llàm cho cành yếu dần và chết. bệnh nặng có thể làm cho cây chết hoàn toàn.

Biện pháp phòng trừ: Chăm sóc, bón phân đầy đủ cân đối, kết hợp tỉa cành. có thể phun phòng và trừ bằng các loại thuốc như Vicarben, Anvil, Score...theo định kỳ hàng tháng. nếu điều trị phun 1 tuần một lần. Liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì.