Mình rất muốn trồng cây cảnh ở trước cửa nhà, ở ban công. Nhưng không biết nên trồng cây gì cho đẹp. Bạn nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình với.

Phạm văn chính
Trả lời 15 năm trước
Ban công nên dùng dây leo để trang trí , đem lại cảm giác mát mẻ như cây trường sinh, cây tigôn sẽ làm mát ban công nhà bạn. Hoặc có thể trồng các cây rễ nông , kích thước nhỏ như cây hoa mười giờ, cây hường...
Cây xanh Ốc Đảo check gia
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn muốn trồng cây bụi có hoa thì nên trồng hoa dâm bụt hoặc một số loại cây tương tự, nếu vị trí bạn đặt cây rộng thì có thể trồng lộc vừng, ngũ gia bì, để vừa làm đẹp vừa che mát và bụi bẩn vào nhà

Lê Xuân Hùng
Trả lời 12 năm trước

Trồng cây, hoa không chỉ giúp ban công nhà bạn đẹp hơn, xanh mát hơn mà còn có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy tới nhà bạn. Nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện... thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.

- Cây tiên nhân cầu: Tiên nhân cầu là loại cây dễ sống, không cần tưới nước liên tục. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

Cây tiên nhân cầu

- Cây xương rồng: Hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, cây thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

- Cây ngọc kỳ lân: cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

- Cây hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

- Cây đỗ quyên: Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Đối với những ngôi nhà ở tầng 1, không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.

MỘT SỐ Ý CÙNG BẠN - CTY TNHH CÔNG VIÊN CÂY XANH SA ĐÉC

Nguyễn Như Thành
Trả lời 12 năm trước

Trồng lộc vừng đi bạn , Mình bán cho bạn cả cây và chậu luôn

cs Nam Thành sản xuất ang , đôn , chậu cây cảnh,bàn nghế ngoài trời bằng chất liệu xi măng

quý khách mua hàng chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nhà

liên hệ sdt ;0942009666, 0942341166

Nguyễn Như Thành
Trả lời 12 năm trước

Trồng lộc vừng đi bạn , Mình bán cho bạn cả cây và chậu luôn

cs Nam Thành sản xuất ang , đôn , chậu cây cảnh,bàn nghế ngoài trời bằng chất liệu xi măng

quý khách mua hàng chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nhà

liên hệ sdt ;0942009666, 0942341166

nguyễn thị hằng
Trả lời 11 năm trước

Ghé qua nhà mình nhé tha hồ lựa chọn:

https://sites.google.com/site/caycanhhaidang/

tạ đình hùng
Trả lời 10 năm trước

Caycanhthanglong.vn - Chọn loại cây trồng ban công đã khó mà chọn hoa cho ban công còn khó hơn , nếu bạn có nhu cầu thì hãy ghé thăm website của chúng tôi , và liên lạc để được tư vấn trồng những loại hoa nào thích hợp

Có nhiều loài hoa leo đẹp mà thích hợp trồng cổng nhà lắm , ví dụ như : hồng leo , cát đằng , hoa giấy , mai hoàng yến , lý tỏi , lý đỏ , đăng tiêu , đậu biếc , ... Nếu bạn quan tâm thì vào link sau xem , có rất nhiều loài hoa leo lạ và đẹp lắm nè:http://caycanhthanglong.vn/A110/cay-hoa-leo.html