Không hiểu bóng đèn tuýp bị sao ?

mình bị hơn 3 lần rồi
hiện tượng là thay cả bóng đèn lẫn tắc te rồi
mà chỉ được thời gian là bật tắt ngúm k lên gì cả
tắc te cũng k chớp sáng nữa
ai giúp mình với !

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chất lượng đèn tuýp bây giờ lởm lắm bạn ạ, mình cũng từng bị trường hợp như bạn, cứ thay bóng khoảng 1 tháng là lại hỏng, nản quá, sau này mình mua bóng tròn dùng cho đến bây giờ. Hihi

Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn là do chấn lưu ( cuộn khởi đông của bạn có vấn đề rồi) đúng ra là không đủ điện trở để duy trì điện thế trong bóng đèn từ 100 - 110 V khi làm việc mà điện thế đặt vào bóng đèn lúc này sẽ lớn hơn 110V vì thế dây tóc nhanh bị cháy đứt. Bạn nên thay chấn lưu khác có mấy loại để bạn lựa chọn: Comet, SiNo, Nagacawa.

Có trường hợp nữa là nguồn điện nhà bạn lớn hơn 220 V ( trường hợp này ít xảy ra )