Mức điện áp an toàn

NEU TOI SU DUNG LOAI CB NAY CHO DIEN AP 480V 3P CO DUOC KO VA MUC DO AN TOAN THE NAO
nttrung83
Trả lời 15 năm trước
Để xác định dòng lớn nhất không khó, và bạn chọn lấy kết quả nhỏ nhất trong 3 tính toán/thí nghiệm dưới đây: - Công suất ra lớn nhất biến áp có thể cho được, tùy thuộc lõi sắt từ (kích thước - bạn đã biết, chất lượng - bạn không biết). Cách tính đơn giản cho các loại chất lượng lõi thép trung bình và thông dụng có ở trong các sách kỹ thuật điện. - Dòng điện ra lớn nhất tùy thuộc cỡ dây đồng (tính theo mật độ dòng điện như bạn quocthai đã nêu), và "trình độ" quấn dây của bạn, quấn chặt tay, và có tẩm vécni cách điện, thì lấy mật độ dòng cao hơn, ngược lại, bạn quấn lỏng tay, hay không được tẩm véc ni, thì lấy mật độ dòng thấp hơn. - Sau khi ước lượng được dòng ra thứ cấp tối đa cho phép, bạn chọn lấy 1 tải tương ứng để làm thí nghiệm, ví dụ dùng bóng đèn. Nếu sụt áp (độ giảm áp khi có bóng đèn so sánh với điện áp thứ cấp khi không có bóng đèn - biến áp chạy không tải), với cỡ biến áp của bạn, là khoảng 10...15%, và để thắp sáng bóng đèn trong 30 phút, mà nhiệt độ biến áp không quá cao, ví dụ 80 độ C (bỏng tay), thì dòng tải này là lớn nhất cho phép.
nguyển thế hiền
Trả lời 15 năm trước
Làm gì có cấp điện áp nào là 480v đâu bạn Theo tiêu chuẩn phần xuất Máy biến thế ra chỉ có 2 dạng cấp điện áp là: 220v/440v dối vói máy 1 pha , cấp 220v/380v đối vói máy 3 pha Việc bạn chọn CB này phải tùy theo công suất của phụ tải nủa bạn nói chung chung thì ai biết được [:D][:D][:D]