Ảnh hưởng của vi tính đến sự phát triển đôi mắt trẻ thơ như thế nào?

Con trai tôi năm nay mới 3 tuổi nhưng cháu rất hay chơi các trò chơi phát triển trí tuệ trên máy vi tính của bố mẹ. Tôi rất muốn biết rõ hơn về ảnh hưởng của việc sử dụng máy vi tính đến đôi mắt của cháu ra sao? Nếu cho chơi thì thời gian nhiều nhật là bao lâu?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Theo một nghiên cứu tại Mỹ, việc cho trẻ sớm tiếp xúc với máy tính giúp khả năng nhận thức phát triển tốt hơn dù "sử dụng" máy tính dưới hình thức nào, có thể là đánh máy, chơi trò chơi, hay thậm chí chỉ di chuyển chuột. Tuy nhiên, theo tôi, việc tiếp xúc với máy tính của bé không nên quá 2 giờ vì thời gian lâu khiến mắt bé phải điều tiết liên tục gây mỏi mắt, khô rát, mờ mắt, chói sáng, đau đầu… Chúc bé khỏe. Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Bạn cho bé tiếp xúc với máy tính sớm là một phương pháp giáo dục tốt.Tuy nhiên bạn nên hạn chế thời gian chơi của bé, không nên để bé chơi quá lâu hay chơi liên tục trên 2 giờ đồng hồ. Vì có thể dẫn tới chứng rối loạn thị giác, suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng hướng dẫn bé ngồi đúng tư thế, khoảng cách giữa mắt và màn hình vừa phải, vệ sinh màn hình máy tính sạch sẽ. Thường xuyên bổ sung vitamin A cho bé. [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]